Các bước cần thiết để chọn một máy biến tần phù hợp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuongnam8675, 11/8/16.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đầu tiên cần phải chọn loại máy biến tần, cần phải chọn đúng, có rất nhiều công trình chọn biến tần theo công suất động cơ ghi trên max là không đầy đủ và có thể dẫn đến chọn sai. Cần phải được tư vấn trước khi xác định công suất biến tần cho từng trường hợp cụ thể. Nếu chọn sai có thể gây quá tải biến tần và có thể xảy ra sự cố… gây hỏng biến tần sau một thời gian vận hành.

  Khi kết nối điều khiển truyền động điện với điều khiển quá trình, cần lưu ý hệ truyền động biến tần-động cơ lúc này đóng vai trò là cơ cấu chấp hành thay cho cơ cấu chấp hành cũ (van hoặc dumper). Đáp ứng hệ truyền động điện thuộc loại chậm so với van hoặc dumper, nếu quá trình cần điều khiển là chậm (như quá trình nhiệt) thì dùng điều khiển hệ truyền động là phù hợp. Nếu quá trình đáp ứng nhanh như áp suất hoặc mức thì hệ điều khiển truyền động không phù hơp, lúc đó cần điều khiển phối hợp với hệ cũ (van hoặc dumper). Khi kết hợp điều khiển truyền đồng điện và điều khiển van hoặc dumper cần tính thêm tổn thất van hoặc dumper. Điều này lý giải tại sao biến tần lại gây mất ổn định hệ thống.

  [​IMG]

  Thiết kế kết nối điều khiển truyền động điện với điều khiển quá trình (thường dùng chung controller với hệ điều khiển nhà máy).

  Hệ điều khiển có hai phần điều khiển lôgic và điều khiển truyền động điện kết hợp với điều khiển quá trình. Điều khiển lôgic phải đảm bảo điều khiển liên động kết nối với hệ điều khiển nhà máy (điều khiển liên động khởi động, điều khiển lôgic vận hành, điều khiển liên động bảo vệ, dừng và dừng khẩn cấp…).

  Phần lớn các công trình lắp đặt biến tần hay bỏ sót phần điều khiển lôgic, hoặc ghép nối không đầy đủ. Những thiếu xót này về thiết kế điều khiển lôgic gây ra sự mất an toàn cho thiết bị và có thể dẫn đến sự cố không mong muốn. Nhiều công trình lắp đặt máy biến tần, cán bộ kỹ thuật không có kết nối điều khiển truyền động với điều khiển quá trình hoặc thiết kế điều khiển không đúng cách gây ra dao động điện ảnh hưởng tới hệ điều khiển và tự động hóa của nhà máy.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các bước cần thiết để chọn một máy biến tần phù hợp

  Đang tải...Like và Share ủng hộ ITSEOVN