Các công đoạn để có món cháo mực cà rốt ngon miệng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 30/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm mực nướng bơ cam

    Nghe tên món ăn này có vẻ lạ, với những nguyên liệu dường như chẳng liên quan gì đến nhau nhưng bạn hãy một lần thử thực hiện cách làm mực nướng bơ cam đơn giản nhất này nhé, bạn sẽ mê luôn đó. Nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này như sau:

    Nguyên liệu làm mực nướng bơ cam

    1 quả cam

    2 con mực nang

    50g bơ

    3 tép tỏi

    Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm mực nướng bơ cam

    Bước 1: Đầu tiên để thực hiện cách làm mực nướng bơ cam ngon tuyệt bạn hãy đem mực đi rửa sạch cùng với một ít muối, và vớt ra để ráo. Sau đó bạn hãy dùng dao khứa phần thân mực theo hình quả trám để mực dễ ngấm gia vị.quán ăn ngon sầm sơn

    Các công đoạn để có món cháo mực cà rốt ngon miệng

    Trước tiên, các bạn bóc vỏ hành củ rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó, các bạn băm nhỏ hành ra rồi đem phi hành mỡ cho vàng ươm lên thì lấy thìa vớt hành phi ra 1 chén con để riêng.
    [​IMG]
    Sau đó, các bạn cho mực vào xào với phần dầu còn lại trong chảo, để lửa to và xào nhanh tayvà chín tới sao cho mực không bị ra hết nước ngọt. Các bạn nhớ không nên xào chín quá vì khi ấy ăn mực sẽ bị dai và mất chất dinh dưỡng.

    Tiếp theo, các bạn đem cà rốt đi gọt vỏ rồi rửa với nước sạch rồi đem luộc chín tới để cà rốt vẫn giữ được vit

    Nếu bé lớn thì các bạn có thể băm mực xào và băm cà rốt còn nếu các bé còn nhỏ, chưa ăn miếng thì các bạn nhớ phải xay nhuyễn, khi xay nhớ thái nhỏ mực và cà rốt ra để xay nát hơn, có thể dùng nước luộc cà rốt xay để hỗn hợp được mềm, mịn, không bị khô.nhà hàng thanh hợi sầm sơn

    Tiếp theo, các bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho mực băm (xay) và cà rốt băm (xay) vào ngoáy cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệ

    Cuối cùng, các bạn cho thì là thái nhỏ vào rồi bắc ra! Múc cháo ra tô, cho 1 thìa hành phi lên và cho các bé thưởng thức. Mực tươi thường có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim… Món chả mực giã tay ngon nhất là được làm từ mực mai. Khi các chị em đi chợ hay siêu thị nên chú ý chọn mực mai có trọng lượng thường từ 1 kg trở lên làm chả Mực rất ngon, dày thịt, giòn!

    Cách chọn mực mai tươi ngon:

    Để nhận biết được mực mai có ngon hay không, các chị em nên quan sát đến thân của con mực, đặc biệt chú ý đến độ dày và lớp màng nâu của thân mực.

    Những con mực có thân dày thường có thịt chắc, không bị nhão. Độ tươi ngon của con mực thường được nhận biết qua màu sắc, độ bám dính của xúc tu, và mùi vị để đánh giá. Những con mực còn tươi thường có lớp thịt màu sáng hồng, các xúc tu có độ bám dính nhất định. Những con mực có lớp thịt chuyển qua màu hơi xanh, đầu mực không dính chặt lấy thân, kèm theo mùi rất tanh tức là những con mực đã để lâu và các chị em không nên chọn

    Trên đây là một số cách nhận biết để chọn mực nang chuẩn cho các chị em muốn làm món chả mực giã tay tại nhà. xin chúc các chị em thành công và có bữa cơm ấm cúng với món chả mực thơm ngon bên cạnh những người thân yêu.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Các công đoạn để có món cháo mực cà rốt ngon miệng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN