các đơn vị quản lý trong cả nước tinh khiết hãy cộng nhau cam kết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi svsg2016, 29/6/16.

 1. svsg2016

  svsg2016 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sáng nay (22/3), tại tỉnh Thanh Hóa, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa công ty lễ mít tinh hưởng ứng Ngày nước tinh khiết thế giới 2016 có chủ đề “Nước và việc làm”.

  Phát biểu tại lễ mít tinh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh quang đãng cho biết, trên toàn cầu hiện có khoảng một,5 tỷ người đang khiến cho việc trong các ngành nghề can hệ tới nước tinh khiết và toàn bộ công việc đều phụ thuộc vào nguồn nước tinh khiết. Tại Việt Nam, nguồn tài nguyên nước tinh khiết đang đứng trước nhiều thách thức, hơn 2/3 lượng nước tinh khiết trên những hệ thống sông Việt Nam được hình thành từ ngoài lãnh thổ nước tinh khiết ta như: Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan…
  tai nguyen nuoc dang dung truoc nhieu thach thuc hinh 0
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh quang đãng phát biểu tại lễ mít-tinh. lớn mạnh kinh tế, áp lực dân số và chất lượng cuộc sống liên tục gia nâng cao trong những thập kỷ qua dẫn đến trạng thái ô nhiễm, suy thoái chất lượng nguồn nước tinh khiết, cùng lúc nảy sinh tranh chấp, mâu thuẫn giữa các ngành dùng nước tinh khiết. Tại thời khắc này, đang xảy ra việc thiếu nước tinh khiết nguy hiểm ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hạn hán và thâm nhập mặn được xem là đợt thiên tai nguy hiểm nhất trong vòng 100 năm qua. Người dân những khu vực này đang phải gồng mình đương đầu với khô hạn, thâm nhập mặn, thiếu nước tinh khiết ngọt cho sinh hoạt và cung ứng. Hơn nửa triệu dân các vùng ven biển đang bị thiếu nước tinh khiết nghiêm trọng…
  Bộ trưởng Nguyễn Minh quang quẻ nói: “Hôm nay, nhân Ngày Nước thế giới, chúng tôi kêu gọi các ngành, các ngành trong cả nước tinh khiết hãy cộng nhau cam kết, vun đắp chính sách đảm bảo an ninh nước tinh khiết, hướng tới tăng trưởng 1 phường hội bền vững. Để làm được điều chậm tiến độ, cần nâng cao hiệu quả tiêu dùng nước tinh khiết trong mọi ngành nghề, mọi ngành. Đây là đề xuất nhất quán và hợp nhất trong những chính sách điều phối, phối hợp ở chính quyền các cấp ở trung ương và địa phương. Đối với những địa phương trên cả nước tinh khiết, tôi đề xuất cần nhận thức 1 phương pháp sâu sắc yêu thúc bách phải kiểm soát an ninh, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước tinh khiết. Đối mang các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, các đơn vị quản lý chính quyền cần quan tâm, quán triệt sâu rộng trong phân khúc nước khoáng vĩnh hảo quận 3 quần chúng về tầm quan yếu của công tác kiểm soát an ninh rừng đầu nguồn, phòng chống lũ hiệu quả hơn…”.
  Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam nhấn mạnh, hiện mang 2,5 tỷ người sống ở những khu vực này và hơn 20% GDP thế giới được tạo ra ở những địa bàn với phổ quát rủi ro và khan thảng hoặc nguồn nước tinh khiết. ngày một mang nhiều sức ép đối sở hữu nguồn tài nguyên nước tinh khiết do tác động của biến đổi khí hậu. Việt Nam là một quốc gia đặc thù dễ bị tổn thương trước những cơn sốc khí hậu.
  Bà Kwakwa nói: “Nước đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tạo việc làm. nếu không với nước tinh khiết cả doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn quy mô thế giới đều chẳng thể hoạt động thấp được.
  Ngay cả các nông trại gia đình, người nông dân đơn lẻ đều cần mang nước tinh khiết để đảm bảo hoạt động cung ứng, buôn bán. hôm nay, sở hữu việc kỷ niệm Ngày nước tinh khiết toàn cầu, chúng ta cần luôn ghi nhớ tầm quan trọng của nước tinh khiết trong vấn đề tạo việc khiến cũng như sinh kế của người dân Việt Nam. nước khoáng vĩnh hảo quận 4 Mỗi người trong chúng ta hãy cam kết tăng ý thức nghĩa vụ để bảo tồn và tránh phao phí nguồn nước tinh khiết. từ chậm tiến độ, thúc đẩy tạo việc khiến cho và nâng cao đời sống cho đầy đủ mọi người”./.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  các đơn vị quản lý trong cả nước tinh khiết hãy cộng nhau cam kếtLike và Share ủng hộ ITSEOVN