Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhnguyet, 13/5/16.

 1. anhnguyet

  anhnguyet Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyển phát nhanh quốc tế hay chuyển phát nhanh trong nước đều sử dụng các hình thức vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào số lượng hàng hóa và địa điểm người nhận. Sau đây là các hình thức chuyển phát nhanh đó.
  Hình thức vận chuyển đường bộ
  Ưu điểm

  Hình thức này không phụ thuộc vào thờigian trong quá trình vận chuyển. Thuận lợi trongviệc lựa chọn loại xe lớn hay nhỏ để vận chuyển cho phù hợp với những loại hànghóa và số lượng hàng hóa hay đường đi. Chi phí vận chuyển thấp, vận chuyển được những hàng hóa nặng, chuyểnnhà trọn gói, tiện lợi trong việc vận chuyển hàng hóa trong nước,đưa hàng đến tậnnơi khách yêu cầu mà không cần luân chuyển sang các loại vận chuyển khác.
  Hình thức vận chuyển đường sắt
  Ưu điểm

  Tốc độ vận chuyển nhanh, độ an toàn cao,và có thể vận chuyển ở những tuyến đường xa, có thể vận chuyển được khối lượnghàng hóa lớn với giá thành ổn định.

  Nhược điểm

  Thời gian phụ thuộc vào thời gian tàu chạy,hình thức này chỉ sử dụng trong nước. Hàng được vận chuyển trên một tuyến đường cố định nên không thể đưa hàng đến điểm đích cuối cùng. Do phải đóng các chi phí duy trì đường xá, khấu hao đường xá, khấu hao thiết bị nhà ga, chi phí quản lý…nên phải thêm một khoản chi phí nữa

  [​IMG]

  Hình thức vận chuyển hàng hóa đường biển
  Ưu điểm

  Sử dụng hình thức này chủ yếu chuyểnhàng đi nước ngoài như chuyển phát nhanh đi Mỹ . Có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn hơn các loạihình vận chuyển khác. Độ an toàn an toàn hàng hóa cao. Vấn đề va chạm trong quátrình vận chuyển cũng bị hạn chế

  Nhược điểm

  Không thể vận chuyển hàng hóa tới tậnnơi, phải cần có xe luân chuyển.Tốc độ vận chuyển cũng chậm hơn so với các loạihình vận chuyển khác. Chi phí vận chuyển cao hơn so với các loại hình vận chuyển khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biếnLike và Share ủng hộ ITSEOVN