Các loại bánh làm từ trái chuối

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi saccalo, 6/12/15.

  1. saccalo

    saccalo Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    30/7/15
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Chuối là một loại trái cây giàu vitamin mang đến cho bạn nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chuối không chỉ làm trái cây ăn mà quả chuối còn dùng để chế biến các món ăn và làm bánh nữa

    Để cùng Bếp Chiên làm món bánh chuối trước tiên các bạn hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ làm bánh tốt nhất để tiến hành làm bánh sao cho nhanh nhất và đơn giản nhất nhé.

    Dụng cụ làm bánh và các loại khuôn làm bánh các bạn có thể thao khảo tại đây:
    Và bây giờ chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu để làm món bánh chuối nhé:

    115 g (4 oz) Flora bơ

    115 g (4 oz) đường caster

    2 quả trứng, Medium

    115 g (4 oz) bột tự nâng

    1 quả chuối chín, nghiền

    55 g (2 oz) Flora bơ

    225 g đường bột sàng lọc

    Chất vani 1/2 muỗng cà phê

    Chip chuối hoặc popping kẹo để trang trí

    Cách làm:

    Việc đầu tiên là bạn đập trứng tách lấy lòng đỏ của trứng sau đó bạn đánh cho trứng tan ra, tan đều mịn và bong nhé, tiếp tục cho đường caster, bột , bơ và chuối đã được nghiền nhỏ vào máy say sinh tố để đánh đều hỗn hợp đó ra, đánh khoảng 5-10 phút sau đó bạn bỏ bột đường vào, say và đổ hỗn hợp vừa say ra một chiếc khay hay một dụng cụ làm bánh nào cũng được, có thể đổ ra cốc hay bát hay tô tùy bạn, sau đó bạn dùng những chiếc cốc giấy, loại cốc dùng để đựng bánh đó he, loại cốc có thể chịu được nhiệt trong lò nướng mà lại không làm bánh dính vào cốc, không biết bạn có thể để Bếp Chiên tư vấn giúp bạn chọn loại cốc đó. Sau đó bạn chia hỗn hợp đó dàn đều ra các cốc, và cuối cùng là bạn thêm vani vào cho vào lò nướng nhé.

    Cân trứng của bạn. Lưu ý trọng lượng và đo lường cùng một lượng thực vật, đường và bột.

    Nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh được chín đều thì bạn bỏ ra ngoài và để nguội bạn có thể để tất cả những cốc bánh đó lên một chiếc khay chờ cho bánh nguội.

    [​IMG]

    Lúc này bạn nên trang trí bánh một chút nhé, bạn có thể thêm một chút socola và một chút hoa quả hay trái cây lên bánh, như dâu tây, những miếng chuối đã thái mỏng, seri hay quả gì đó mà bạn thích ăn. Và như thế bạn đã hoàn thành món bánh chuối rồi đó.

    Ngoài ra bạn cũng có thể làm món chuối khô hay còn được gọi là chuối rang nhé
    Món chuối kho mà ăn vào những ngày tết thì quá là tuyệt vời đó, cùng Bếp chiên làm món chuối khô nữa nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chuối khô

    Chuối sống (chuối xanh chưa chín) khoảng 2 hoặc 3 nải. 2 hoặc 3 trái chanh không thì bạn dùng phèn cũng được, 1 con dao 2 lưỡi, 1 con dao 1 lưỡi, nửa thau nước sạch,1 chai dầu ăn,đường cát,1 củ gừng,mè,1 cái rỗ nan tre,1 cái nồi,1 cái xạn,1 đôi đũa,1 cái bọc hoặc 1 cái keo đựng chuối.


    Cách làm hay cách chiên chuối


    Chuối chúng ta dùng dao 1 lưỡi gọt vỏ,gọt hết tất cả 2 nải hoặc 3 nải chuối luôn,ngâm trong nữa thau nước sạch nó nặn chanh hoặc ngâm với phèn,sau đó lấy dao 2 lưỡi sắt chuối từng lát theo chiều dài của chuối,sau đó bắt chão dầu lên bếp lửa chờ cho đến khi dầu sôi lên,sau đó cho chuối vào chiên cho đến khi vàng thì vớt ra, để trong cái rỗ nan tre có hứng cái nồi,chiên cho đến khi nào hết số chuối thì thôi,gừng thì giả nhuyển,mè thì rang cho vàng.


    Ngào đường, trộn đường vào chuối:


    Sau khi chiên chuối xong chúng ta nhắc chão dầu ra chế hết phần dầu còn thừa vào cái nồi và rửa chão cho sạch, sau đó cho đường vào chảo và chế nữa ca nước sạch vào, chờ đến khi nước đường trong chảo sôi lên, dùng xạn hoặc đôi đũa đánh cho tan đường, cho đến khi đường kéo chỉ là cho gừng, tất cả chuối vào dùng cái xạn và đôi đũa trộn đều cho đến khi đường bông lên màu trắng là nhắc xuống,trước khi nhắc xuống đừng chụm lửa quá lớn dể bị khét,sau khi nhắc xuống thì chúng ta cho mè vào trộn đều.
    Sau đó chúng ta bóc 1 miếng chuối chiên ngào đường ăn thử xem có ngon ko,trong đó có vị thơm của chuối,vị ngọt của đường,vị cay của gừng,và vị béo của mè,món này chúng ta ăn khi đi dã ngoại,đãi khách,họp bạn,họp mặt offline,họp mặt gia đình đều dc cả v.v....

    [​IMG]
    Riêng phần còn lại phần nhiều thì chờ cho chuối nguội chúng ta cho vào cái bọc hoặc cái keo bự bự và ăn dần. Muốn để chuối được giòn và lâu bạn để chuối nguội và bộc vào trong một cái lọ hay bọc vào trong túi nilong tùy bạn.

    Bếp chiên chúc bạn thành công món bánh chuối, bạn có thể sử dụng những dụng cụ làm bánh cơ bản như dao, khuôn khay, thìa, túi ni lông, cốc để tiện lợi cho quá trình làm bánh
    xem chi tiết: http://southstar.com.vn/cac-loai-banh-lam-tu-trai-chuoi
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Các loại bánh làm từ trái chuối

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN