Các loại hình của phiên dịch đuổi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hochieu247, 15/6/16.

 1. hochieu247

  hochieu247 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/2/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thông dịch là một loại hình dịch thuật phổ biến và rất quan trọng trên thị trường hiện nay. Đây là việc mà người thuyết trình ngắt bài nói của mình thành từng phần ngắn để phiên dịch viên truyển tải lời nói của diễn giả thành ngôn ngữ đích cho khán giả hiểu.

  Định nghĩa thông dịch đuổi: thông ngôn đuổi còn gọi là dịch nối tiếp là loại hình thông ngôn phổ biến nhất hiện nay. Đối với loại hình phiên dịch này người thông dịch có thể bàn bạc trước với người nói để thống nhất hoặc yêu cầu người nói nhắc lại để làm sáng nghĩa hoặc diễn giải nghĩa để thông ngôn được chuẩn xác hơn. Thông ngôn viên cũng có thể ghi tóm tắt những bài phát biểu để có thể phân phối trong những phân đoạn.

  Xem thêm: Công việc dịch thuật online dần trở thanh xu hướng mới

  Đây là loại hình thông ngôn phù hợp với các tổ chức vừa và nhỏ, giao dịch thương mại, hội đàm, đàm phán,... Ưu điểm của loại thông dịch này là phiên dịch viên có thời gian phân tích và cân nhắc những câu từ để dịch. Tuy nhiên nó lại mất thời gian hơn các loại hình khác.

  Các hình thức của thông ngôn đuổi

  1. Dịch hội thảo, hội nghị qua mạng, qua điện thoại
  Hình thức này thông qua hệ thống mạng online, mạng LAN, hoặc điện thoại. Nó kết nối đến ít nhất 3 người trao đổi với nhau.

  2. Dịch hộ tống
  Người phiên dịch sẽ đi cùng khách hàng để hỗ trợ phiên dịch trong những bối cảnh và môi trường khác nhau. Thời gian thường là 1 ngày hoặc nhiều hơn tùy tình huống.

  3. Dịch tại phiên toà
  Tại phiên toà, phiên dịch viên được yêu cầu dịch cho khách hàng mà người đó ko biết ngôn ngữ đang được dùng tại phiên toà.

  4. Phiên dịch thầm
  Hình thức thông ngôn đuổi này đòi hỏi có sự tập trung cao độ. Ngoài ra, họ phải lắng nghe một cách rất kỹ càng và dịch bằng cách thì thầm vào tai khách hàng.

  Yêu cầu với phiên dịch viên

  - Có năng lực ghi nhớ tốt

  - Có khả năng ghi chép

  - Có năng lực phân tích tổng hợp

  - Kỹ năng nghe tốt

  - Khả năng xử lý tình huống

  - Khả năng trình bày

  Là một trong số ít những công ty dịch thuật tại hà nội cung cấp dịch vụ phiên dịch đuổi uy tín. Công ty Dịch thuật ABC chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng hàng dịch vụ dịch thuật uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các loại hình của phiên dịch đuổiLike và Share ủng hộ ITSEOVN