Các Loại Hình Mạng Máy Tính Trong DCN

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hieunv1996, 29/6/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiểu theo nghĩa chung nhất, các mạng phân biệt bởi kết nối theo khoảng không gian của chúng. Một mạng có khoảng cách nhỏ bằng với điện thoại của bạn với Bluetooth tai nghe và lớn như mạng internet, phủ rộng toàn thế giới.
  [​IMG]
  1. Mạng cá nhân (PAN)
  Một mạng cá nhân là một mạng nhỏ nhất của cá nhân người dùng. Nó có thể là Bluetooth. PAN có kết nối dài tới 10 mét. Ví dụ như bàn phím và chuột máy tính không dây, Bluetooth, máy in không dây với các điều khiển.
  2. Mạng nội bộ (LAN)
  Một hệ thống máy tính kết nối bên trong một tòa nhà, quản lý bởi hệ thống quản trị đơn lẻ được gọi như là một mạng nội bộ. Thường thì LAN dùng ở các văn phòng, các trường học. Số lượng của các hệ thống được kết nối trong LAN có thể đa dạng từ 2 cho tới nhiều nhất là 16 triệu.
  LAN cung cấp một cách hữu ích việc chia sẻ nguồn tài nguyên giữa những người sử dụng.

  3. Mạng khu vực trung tâm (MAN)
  MAN là mở rộng trải qua một thành phố.
  Metro Ethernet là dịch vụ mà được cung cấp bởi ISPs. Dịch vụ cho người sử dụng nó thể mở rộng mạng khu vực nội bộ. Chẳng hạn, MAN có thể giúp một tổ chức kết nối tất cả các văn phòng của nó trong một thành phố.
  Mạng khu vực rộng (WAN) trong DCN
  Như tên gọi, WAN bao phủ một khu vực rộng có thể kết nối qua các tỉnh và cả một quốc gia. Những mạng này kết nối tới các mạng MAN và LAN. Khi chúng được trang bị cùng đường trục tốc độ cao, mạng WAN sử dụng các thiết bị mạng rất đắt.
  4. Mạng internet
  Một mạng của tất cảcác mạng được gọi là internet. Nó là hệ mạng lớn nhất tồn tại trên hành tinh của ta. Mạng internet kết nối tất cả các mạng WAN và có sự kết nối tới các mạng LAN và mạng Home. Internet dùng bộ giao thức TCP/IP, sử dụng IP như giao thức địa chỉ. Hiện nay, internet được phổ biến rộng rãi sử dụng IPv4. Vì sự thiếu các khoảng không gian của địa chỉ, nó dần được chuyển sang IPv6.

  Internet cung cấp nhiều yêu cầu mà liên quan tới mọi khía cạnh của đời sống. Một trong số chúng là:
  Mạng lưới website
  E-mail
  Gửi-nhận tin nhắn
  Các Blog
  Đa phương tiện
  Dịch vụ Marketing
  Các liên kết mạng
  Chia sẻ tài nguyên
  Audio và Video
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các Loại Hình Mạng Máy Tính Trong DCN

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN