Các loại hoá chất có ảnh hưởng thế nào với hệ thống tự hoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi kienbonbon, 30/10/15.

 1. kienbonbon

  kienbonbon Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/10/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các chất hoá học có trong hợp chất tẩy rửa có tính diệt khuẩn và kháng khuẩn, thuốc tẩy chưa clo có thể ngăn chặn hoạt động của các vi khuẩn kỵ khí và hiếu khí trong bể phốt nó phá vỡ các chất thải rắn có trong nước thải sinh hoạt hằng ngày,chúng là một mối đe doa lớn với hệ thống của ban.Một số chuyên gia hút bể phốt đã nghiên cứu trong một thời gian dài và họ đã tìm ra cách sử dụng các loại hoá chất sao cho hợp lý nhất.

  Tại sao hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng đến hệ thống tự hoại
  · Vi khuẩn có lợi bên trong một bể tự hoại có nhiệm vụ phân hủy chất thải rắn có trong nước thải sinh hoạt hàng ngày đi qua hệ thống ống thoát nước chảy vào bể phốt. Khi đổ thuốc tẩy có chứa hóa chất clo xuống ống thoát nước hộ gia đình, hoạt động kháng khuẩn của thuốc tẩy có thể ức chế quá trình này của vi khuẩn.
  · Nếu lượng thuốc tẩy đi vào hệ thống không quá nhiều, vi khuẩn vẫn hoạt động và phân hủy chất thải. Tuy nhiên những chất thải rắn này không bị phân hủy triệt để, chúng vẫn còn ở trạng thái bán rắn thay vì hóa lỏng. Những chất rắn không bị phân hủy triệt để này có thể đi vào hệ thống cống rãnh gây tắc nghẽn hệ thống. Một hệ thống bị tắc nghẽn có thể dẫn đến một bản sao lưu nước thải vào bên trong ngôi nhà của bạn, cuối cùng bạn có thể cần một dịch vụ hút bể phốt tại mỹ đình uy tín, giá rẻ, chuyên nghiệp để sửa chữa giúp bạn.

  Sử dụng hóa chất tẩy rửa như thế nào là hợp lý
  · Hiệu quả của thuốc tẩy rửa hệ thống tự hoại phụ thuộc vào nồng độ tương đối. Viện Vệ Sinh Môi Trường Việt Nam khuyến cáo rằng khối lượng khiêm tốn của thuốc tẩy có chứa hóa chất clo có trong nước thải hộ gia đình sẽ không ngăn chặn đáng kể hoạt động của vi khuẩn sống bên trong hệ thống tự hoại.
  · Trong thực tế, mỗi ngày hơn 3 lít thuốc tẩy xả xuống cống rãnh sẽ tác động mạnh mẽ tới hoạt động của vi khuẩn sống trong bể phốt và cản trở dòng chảy của nước thải.
  · hộ gia đình bình thường sử dụng một lượng ít thuốc tẩy không gây ra vấn đề gì nhiều cho hệ thống tự hoại.
  · Theo khuyến cáo của các chuyên gia hút bể phốt tại hoàng mai khuyến cáo, các chủ sở hữu tài sản không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa có chứa clo. Vì nó không ảnh hưởng nhiều cũng ảnh hưởng sơ bộ đến hệ thống của bạn.
  · Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng, tránh tình trạng nhầm lẫn.
  nguồn:northernwater.net
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các loại hoá chất có ảnh hưởng thế nào với hệ thống tự hoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN