Các Loại Thức Ăn Người Bệnh Sau Đột Quỵ Nên Tránh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi botania, 11/8/16.

  1. botania

    botania Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    21/6/16
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não, là bệnh rất nguy hiểm để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ là yếu tố đầu tiên giúp giảm thiểu các chứng tai biến. Sức khỏe người bệnh sẽ mau chóng hồi phục nếu tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống hợp lý và không để lại những di chứng sau này. Sau đây là những thực phẩm mà bệnh nhân cần tránh sau tai biến:
    [​IMG]
    Thực phẩm ăn nhanh có chứa nhiều chất béo và cholesterol không tốt cho người sau tai biến (minh họa)
    Các loại thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa
    Các loại thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa thường chứa lượng cholesteron dồi dào. Những loại thực phẩm này sẽ khiến các căn bệnh liên quan đến tim mạch và động mạch vành ngày càng nặng lên, nguy cơ đột quỵ càng tăng cao. Các nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất béo chuyển hóa như: Thực phẩm đông lạnh, bánh nướng có bày bán sẵn trên thị trường, khoai tây chiên và cả những loại bánh quy giòn.
    => Bạn muốn biết về bệnh tiểu đường
    Đường và các thực phẩm có đường
    Các thành phần hóa học có trong đường sẽ khiến huyết áp của bạn tăng cao và giảm tác dụng của thuốc trị tai biến, không những làm bệnh ngày càng nặng lên mà nó còn khiến cho các triệu trứng của bệnh phát triển phức tạp hơn. Chính vì vậy tốt nhất hãy tránh xa các loại thực phẩm có chứa nhiều đường ở những người có nguy cơ về đột quỵ hoặc đã từng bị đột quỵ như: Các loại bánh ngọt, nước ngọt, soda, nước ép trái cây, coctai và đặc biệt là các loại kẹo bánh có thành phần đường tinh chế.

    Loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol không thể không kể đến bơ, chúng là một trong những nguyên nhân rất cao gây xơ vỡ và tắc nghẽn động mạch. Chính vì vậy lời khuyên cho những người mắc chứng bệnh đột quỵ đó là sử dụng các loại dầu mỡ triết xuất từ thực vật như dầu ô liu và các chất béo không bão hòa đơn thay thế cho dầu mỡ từ động vật. Các chất béo không bão hòa đơn thường có nhiều trong các loại sản phẩn từ sữa chua nguyên chất, hạt điều và dầu từ hạt nho.
    => Tìm hiểu thêm về bệnh thiểu năng tuần hoàn não
    Muối
    Trong mỗi bữa ăn hàng ngày không thể thiếu một thực phẩm gia vị là muối. Tuy vậy, nếu như ăn quá nhiều muối cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến chứng bệnh tai biến gây đột quỵt. Muối sẽ thấm dần vào máu và hấp thụ các chất lỏng từ máu và mô xung quanh gây nên tình trạng huyết áp cao. Đây là nguyên nhân dẫn đến các thành mạch máu bị suy yếu, lâu dần tình trạng sơ vỡ động mạch sẽ xảy ra.
    Chính vì vậy những bệnh nhân tai biến cần phải ghi nhớ. Tuyệt đối phải ăn thực phẩn dược nấu thật chín và không cho muối. Lâu dần có có thể cho thêm một lượng nhỏ thật nhạt và ăn muối ít hơn người bình thường.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Các Loại Thức Ăn Người Bệnh Sau Đột Quỵ Nên Tránh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN