Các lý do bạn cần dùng SSL cho trang web của bạn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caohongquang, 10/6/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chào tất cả các bạn!

  Bữa nay mình sẽ nói về 5 lí do mà bạn nên dùng SSL cho website của bạn. Như bạn có thể thấy thì blog Crazytut của mình đang dùng SSL của RapidSSL (một thương hiệu của Geotrust rất nổi tiếng)  [​IMG]  SSL (HTTPS) là gì ?
  SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer ( https://www.magebay.com/magento-multi-vendor-marketplace-extension ). Là một giao thức mã hoá các dữ liệu truyền tải qua internet, bình thường khi không có SSL thì các dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá, tức là nếu website của bạn có chưa những thông tin như thẻ tín dụng, mật khẩu,.. thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi có SSL thì những dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver. Do đó mình khuyến khích cả nhà nên dùng SSL cho site của mình ngay từ bây giờ, lí do tại sao thì mình sẽ nói bên dưới, chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục, giá SSL bây giờ cung rẻ rồi, bạn mua tại Namecheap thì cũng chỉ có 9$/năm thôi.

  1.Bảo mật thông báo
  các dữ liệu được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo việc truyền tải dữ liệu qua internet luôn được bình an, như vậy bạn sẽ không sợ bị lộ mật khẩu hay thông báo thẻ tín dụng,..

  2.Sử dụng SSL giúp tăng độ tin yêu cho khách hàng
  Khi mình truy nhập vào một website có SSL, mình cảm thấy website đó đáng tin cẩn hơn quá nhiều và còn chuyên nghiệp nữa, nhất là đối với các website có lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng thì càng tin cẩn hơn khi khách biết được thông tin cá nhân của mình sẽ được mã hoá khi truyền tải qua internet.

  3.Sử dụng SSL tốt cho SEO
  Google đã chính thức sử dụng SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩ là nếu site bạn có dùng SSL thì sẽ có đẳng cấp cao hơn trên Google

  4.Tiếp cận được những công nghệ mới
  những website hiện tại đang chạy trên giao thức HTTP/1.1 đã cũ kì, nó phục vụ chúng ta từ năm 1997 và đã đến lúc cần thay thế, và thế là HTTP/2 ra đời và đã được IETF phê chuẩn. Hiện blog Crazytut của mình đã Di chuyển sang sử dụng giao thức HTTP/2 cho vận tốc load page nhanh hơn, sẽ giữ chân được nhiều khách hơn vì theo thống kế của Google, website tải quá 5s thì người sử dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẽ bỏ đi. Rất nuối tiếc là HTTP/2 chỉ hoạt động với các site có SSL(HTTPS).

  5. sử dụng SSL không hề làm chậm chạp website
  Nhiều bạn cứ sợ rằng khi setting SSL(HTTPS) cho site thì web sẽ bị chậm chạp đi nhưng qua thí nghiệm của Kinsta thì nó không hề chậm nếu bạn biết cấu |hình như sử dụng OSCP, SPDY hay HTTP/2,… và bạn thấy blog Crazytut của mình mặc dù có SSL nhưng vẫn load rất nhanh :D

  6. SSL hoàn toàn free
  Free mà thu được nhiều lợi ích thế thì tội gì không dùng cơ chứ, hiện tại đã có SSL free do tổ chức phi lợi nhuận tên là Let’s Encrypt cung cấp. Đây là tổ chức được thành lập bởi các ông lớn như Facebook, Cisco, Akamai,… với mục đích khiến cho Internet trở nên bình an hơn, mình cũng đã viết bài hướng dẫn chi tiết cách setup SSL từ Let’s Encrypt rồi bạn tham khảo tại : woocommerce product designer nhé
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các lý do bạn cần dùng SSL cho trang web của bạn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN