Các món ăn không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch miền tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 18/5/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Đi tour miền tây thú vị nhất là trải nghiệm khám phá ẩm thực tại đây. Ẩm thực miền tây hấp dẫn và đa dạng, đơn giản chân chất giống chính những con người miệt vườn nhưng vẫn mang nét đặc sắc riêng có mà không ai có thể quên. những món ăn tiêu biểu nhất cho nền văn hóa ẩm thực miền tây là

    Bánh khọt

    Cũng giống như bánh bèo của Huế. những chiếc bánh làm từ những thành phần đơn giản chỉ có bột gạo và nhân tôm với thịt nạc. Bánh ngon là do nhân, nhân bánh khọt phải là loại tôm sắt tươi, thịt nạc vai được tẩm ướp kỹ theo từng bí quyết riêng của từng quán. Cách làm món bánh khọt rất đơn giản, đổ bột trong khuôn, cho nhân vào, đậy nắp vung và chờ bánh chín. lớp bột bánh có màu vàng ruộm đẹp mắt, nhân tôm mềm, hành lá xanh, vị hẹ tươi nồng, tạo nên một chiếc bánh mang màu sắc bắt mắt.

    Đi du lịch miền tây, thưởng thức đĩa bánh khọt thì phải ăn với nước chấm người miền tây làm. Nước chấm chính là thành phần tạo nên thành công lớn cho món ăn này. Vị nước chấm chua chua, ngọt ngọt, thêm Ơ[lát|chút} đu đủ giòn rụm cùng nhiều rau sống. Lớp vỏ bánh giòn, nhân bên trong thơm lừng, béo béo vị nước cốt dừa và tôm thịt


    [​IMG]




    Lẩu mắm

    Đi tới miền tây mà chưa ăn ẩu mắm là một thứ thiếu sót rất lớn. Lẩu mắm là lẩu mang đậm nét văn hóa sông nước nhất mà không địa phương nào có đươc. Món ăn chinh phục mọi thực khách bởi nguồn nguyên liệu phong phú như các loại cá, tôm, cua, mực, hay thịt lợn. Các loại rau ăn cùng cũng rất “đặc trưng” như bông súng, bông điên điển, rau đắng, không thể thiếu những loại rau thông thường là giá, rau muống, rau cải, chuối xanh, dứa...

    Nước dùng để nấu lẩu mắm phải là mắm cá linh hoặc cá sặc. Chỉ có các loại mắm đặc sản miền Tây này mới có thể làm nên mùi vị đặc trưng cho món lẩu này. Gọi là lẩu mắm nhưng mùi vị không hề mặn quá và mang màu đặc trưng của từng thức mắm, nước lẩu đặc sóng sánh, thêm vị cay của ớt, hương thơm của tỏi... Lẩu mắm như một bức tranh đa dạng, nhiều màu sắc nhưng lại ân bằng ẩm thực đến tuyệt vời.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Các món ăn không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch miền tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN