Các món ăn từ hoa anh đào tuyệt ngon tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi seoliving89, 6/1/16.

  1. seoliving89

    seoliving89

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    18/3/14
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Không chỉ là quốc hoa của đất nuớc mắt trời mọc, hoa anh đào còn được sử dụng rất nhiều trong ngành ẩm thực để tạo nên hương vị đặc sắc và tăng thêm vẻ đẹp cho những món ăn. Hãy cùng với phong ve Thai Airways khám phá những món ăn độc đáo được chế biến từ hoa anh đào.

    Sakura Tea

    [​IMG]

    Sakura Tea là loại trà truyền thống lâu đời của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu và hương vị. Đây là loại trà đuợc nguời dân Nhật Bản sử dụng thường xuyên trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho tất cả mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhiều nhờ mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.
    Sakura mochi là món bánh không thể không nhắc tới mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống của Nhật Bản này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 đầu năm, đặc biệ t là trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri

    Sakura Yokan

    [​IMG]

    Món thạch rau câu đuợc sử dụng cho những ngày hè nóng nực. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu của Nhật, phổ biến đuợc sử dụng nhiều nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng tinh tế và đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn món ăn độc đáo này.Sakura Cheese là món bánh kem đặc biệt kết hợp giữa hai màu hồng và màu trắng, tạo nên hương vị tinh tế mới với mùi vị ngọt ngào của hương hoa với vị kem thanh mát từ pho mát.

    Sakura macaron

    Sakura macaron là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh luôn là những món bánh ngọt được giới trẻ Nhật Bản yêu thích nhất.

    [​IMG]

    Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng độc đáo. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật yêu thích vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương thuợng hạng.Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa xinh đẹp đó. Nguyên tắc chọn hoa anh đào để muối khô khá nghiêm khắc và khắt khe, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống hoa.

    Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong khoảng thời gian 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

    Bên cạnh đó còn nhiều điều thú vị khác tại Nhật Bản đợi các bạn đến khám phá. Ngoài ra quý khách cũng có thể mua ve may bay di Hue của dai ly Vietjet Air để có thể khám phá những điểm du lịch nổi tiếng nhất nơi đây.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Các món ăn từ hoa anh đào tuyệt ngon tại Nhật Bản

    Đang tải...
  2. hoalacanh305

    hoalacanh305 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/12/15
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    trời ơi sao nhìn như đồ nhựa vậy chẳng giống đồ ăn gì cả
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN