Các món cháo cho tác dụng dành cho người đau bao tử

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi havan199x, 13/1/16.

  1. havan199x

    havan199x Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/7/15
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Người đang trong giai đoạn đau bao tử ăn uống rất khổ sở , nhiều người mới ăn vài tí đã đau lồng lộn lên không cam lòng , nhất trường hợp dạ dày – tá tràng đang bị viêm loét. Trong thời kì này , người đau bao tử nên chọn các món cháo để ăn thường xuyên là thích hợp nhất. Sẽ vừa nhẹ bụng không đau vừa mau khỏi bệnh.
    Gạo nếp , tinh bột…
    Là thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc bao tử. Thức ăn nên nghiền nát ở dạng lỏng để giảm số lần co bóp trong dạ dày. Những thức ăn này mềm , dễ tiêu hóa , lại có chất kiềm , có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.
    Cháo nếp nấu táo đỏ
    Thành phần: Táo đỏ 7 quả , nếp lượng vừa , một ít đường trắng.
    Cách làm: Táo đỏ cho vào nước sôi nấu trong 10 phút , sau thời gian ấy cho nếp vào nấu cháo , sau hết cho thêm ít đường.[​IMG]
    Cháo hạt sen
    Thành phần: Hạt sen 30g , gạo 30g , một ít đường trắng.
    Cách làm: Hạt sen bỏ tim , cho hạt sen và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo , khuấy đều , thêm đường trắng.[​IMG]
    Cháo lạc , đậu đỏ
    Lạc 50g , đậu đỏ 30g , gạo , đường phèn lượng vừa đủ.
    Cách làm: Ngâm lạc và đậu đỏ từ 3 - 4 tiếng , sau thời gian ấy rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ , đun lửa to cho sôi , rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho gạo đã vo sạch vào đun cùng tới khi chín nhừ , thêm đường phèn nêm vừa miệng.
    Món ăn này phù hợp với người bị nóng trong hay người bị suy nhược tì vị. Địa ngục kém ăn dùng món cháo kê không chỉ giúp dưỡng dạ dày , mà còn có hiệu quả hỗ trợ hệ tiêu hoá , chống buồn nôn , ợ chua.
    [​IMG]
    Nếu ngán ăn cháo ngọt bạn có thể chuyển các món cháo trên sang vị mặn bằng cách thay đường bằng hạt nêm và cho vào 1 ít thịt bằm ( khoảng từ 30g - 50g/1tô ) , giò sống hoặc tôm ( đã bóc vỏ ) , … , để tạo nên món ăn vừa hợp khẩu vị , lại có phẩm chất cho sức khoẻ.
    ngoại giả , nên uống thêm nước mía , loại nước uống này rất thích hợp cho người đau dạ dày vì nó có nhiều chất dinh dưỡng như đạm , canxi , khoáng , sắt , nhất là nhiều đường , rất phù hợp với người đau dạ dày. Các món ăn cháo thường ít chất hơn cơm sẽ khiến ta mau đói bụng hơn , nên uống thêm nước mía phối hợp với các món cháo là cách bổ dung dinh dưỡng hợp lý dành cho người bệnh đau dạ dày.

    xem thêm : trà giảo cổ lam ,\
    theo : nano nghệ
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Các món cháo cho tác dụng dành cho người đau bao tử

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN