Các nguồn gốc dẫn tới đứt dây chằng chéo trước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi giovotinh123, 9/6/16.

 1. giovotinh123

  giovotinh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đứt dây chằng chéo trước khớp gối là chấn thương thường gặp trong sinh hoạt, lao động, đặc trưng là trong hoạt động thể thao thường nhật. khi đứt dây chằng chéo trước, những chuyển di của bệnh nhân sẽ bị giảm thiểu, sưng năn nỉ, đau đớn, ví như ko được điều trị kịp thời sẽ gây nên đa dạng biến chứng phức tạp như: rách sụn chêm, thoái hóa khớp.


  Vậy những cội nguồn nào thường gây đứt dây chằng chéo trước?


  Ngoài các chấn thương tác động trực tiếp lên gối, dây chằng chéo trước thường bị tổn thương mà không có va chạm như vặn vẹo xoắn gối, đi lại giảm tốc hay đổi hướng đột ngột, té ngã lúc nhảy…Loại chấn thương gián tiếp này chiếm tới 70% ở phụ nữ.


  Đứt dây chằng chéo trước thường xảy ra lúc bị té xe có chống chân, lúc chơi thể thao (trượt tuyết, bóng đá, tập võ, chạy..,), hoặc bị ngã trong khoảng trên cao. tuy nhiên ví như té chống chân trong phong độ xoắn căn vặn cũng có thể khiến cho đứt dây chằng.


  một nghiên cứu trên các vận động viên trượt tuyết cho thấy dây chằng chéo trước bị thương tổn do ba mẫu chấn thương gián tiếp như sau:


  -Té đến trước: khi đó ống quyển xoay ngoài so với đùi, làm cho thương tổn cấu trúc bên trong của gối (dây chằng bên trong).


  -Té ngã ra sau: khi đấy mâm chày di chuyển ra trước khi mà thân người ngã sau tạo 1 lực chấn thương lên dây chằng chéo trước giống như nghiệm pháp ngăn kéo trước gây đứt dây chằng chéo trước đơn giản.


  -Xoay trong cẳng chân khi gối choãi tối đa: vận khích lệ ko bị té ngã, nhưng do thân người xoay ngoài khi mà gối ưỡn thẳng do đổi hướng đột ngột.


  khi biết được duyên cớ, gần như chúng ta sẽ có các phương pháp phòng chống, tránh tối đa những tổn thương làm đứt dây chằng chéo trước.
  Hotline: 0944 005 009

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các nguồn gốc dẫn tới đứt dây chằng chéo trước

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN