Các sự kiện hấp dẫn tại mùa Xuân Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngtuananh1122, 28/6/16.

 1. ngtuananh1122

  ngtuananh1122

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Các sự kiện hấp dẫn tại mùa Xuân Nhật Bản
  Cùng Onetour.vn khám phá mùa xuân Nhật Bản đến từ những ngày đầu tiên của tháng 3 (khi những cây mận trước tiên ra hoa) cho đến những ngày cuối tháng Năm (khi những cánh hoa anh đào rút cục rơi xuống ở phía bắc Nhật Bản). Đây được xem là khoảng thời kì thiên nhiên tái sinh và người dân làm lễ kỷ niệm trên khắp đất nước.
  Khi mùa xuân đến báo hiệu các cây hoa được khoác trên mình bộ cánh cầu vồng tuyệt đẹp với nhiều màu sắc và hình dáng. Nhiều lễ hội hoa được tổ chức ở nhiều nơi với sự phong phú và đa dạng của hoa trà, hoa diên vĩ, hoa sen và cây mù tạt....
  [​IMG]Ảnh: Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc khi xuân về
  Những lễ hội và sự kiện tổ chức vào mùa Xuân trên đất nước Nhật Bản:
  Ngày 1-14 tháng 3: Nghi lễ Omizutori hay còn gọi là Lễ hội Lấy nước ở Chùa Todaiji, Nara. Một nghi thức long trọng được thực hiện trong ánh sáng bập bùng của ngọn đuốc đang bốc cháy vào đêm 12.Ngày 3 tháng 3: Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi Lễ hội Búp bê trên khắp cả nước. Lễ hội được tổ chức tại nhà để các bé gái trang trí và trưng bày búp bê đồ chơi.Ngày 15 tháng 3: Lễ hội Otaue của Đền Kasuga ở Nara trình diễn điệu nhảy cổ điển 1.000 năm.Giữa tháng 3 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 2 ở Osaka.

  Ngày 1-30 tháng 4: Miyako Odori hay còn gọi là Điệu nhảy mùa xuân ở Kyoto. Điệu múa Nhật Bản này được biểu diễn bởi các vũ công là “Maiko”.Ngày 8 tháng 4: Lễ hội Hana hay còn gọi Lễ hội Hoa được tổ chức trong hết thảy các ngôi chùa Phật giáo nhằm tuởng niệm ngày sinh của Phật Tổ.Ngày 14-15 tháng 4: Lễ hội Takayama của Đền Hie ở Takayama với những cổ xe rước được trang trí trẻ ranh diễu hành qua các con phố.Ngày 16-17 tháng 4: Lễ hội Yayoi của Đền Futarasan ở Nikko trội với những đền thờ di động được trang trí lộng lẫy.Ngày 3-4 tháng 5: Lễ hội Hakata Dontaku ở Fukuoka với cuộc diễu hành của các vị thần huyền thoại trên lưng ngựa.Ngày 3-5 tháng 5: Lễ hội Thả diều ở Hamamatsu. Đối thủ sẽ thả những con diều rất lớn và núm cắt dây diều của đối thủ.Ngày 5 tháng 5: Ngày Thiếu nhi trên toàn quốc. nổi danh với hàng loạt lồng đèn cá chép đủ màu sác phất phới trong gió.Ngày 11 tháng 5: Đánh bắt cá bằng chim cốc trên Sông Nagara, Gifu (cho đến 15/10).Ngày 15 tháng 5: Lễ hội Aoi hay còn gọi là Lễ hội Hollyhock ở Kyoto nức tiếng với đám rước lộng lẫy.

  Xem thêm bài viết du lịch Nhật Bản mùa xuân : Du lịch Nhật Bản mùa xuân

  Đám rước lộng lẫy trong Lễ hội Hollyhock ở KyotoGiữa tháng 5 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 3 ở Tokyo.Giữa tháng 5: Lễ hội Kanda của Đền Kanda Myojin ở Tokyo (được tổ chức vào các năm lẻ). Rất nhiều đền thờ di động Mikoshi tham gia cuộc diễu hành.Ngày 17-18 tháng 5: Lễ hội lớn của Đền Toshogu ở Nikko trội với cuộc diễu hành đầy ngoạn mục của hơn 1.000 người đàn ông mặc áo giáp như các chiến binh.Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5: Lễ hội Mifune trên sông Oi ở Kyoto đặc biệt với đoàn diễu hành thuyền cổ.Thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật thứ 3 tháng 5: Lễ hội Sanja Matsuri của Chùa Asakusa Kannon là cuộc diễu hành của 3 đền thờ di động lớn với hơn 100 đền nhỏ hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các sự kiện hấp dẫn tại mùa Xuân Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN