Các triệu chứng của bệnh ung thư đầu cổ họng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 8/9/15.

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một cục ở cổ. Bệnh ung thư bắt đầu trong đầu hoặc cổ thường lan đến các hạch bạch huyết ở cổ trước khi chúng lây lan ở những nơi khác. Một khối u trong cổ kéo dài hơn hai tuần nên được khám bởi một bác sĩ càng sớm càng tốt. Tất nhiên, không phải tất cả các cục u là ung thư. Nhưng một lần (hoặc cục u) ở cổ có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư miệng, họng, voicebox (thanh quản), tuyến giáp, hoặc của một số tế bào bạch huyết và ung thư máu. Cục u như vậy thường không đau và tiếp tục mở rộng dần.
  Thay đổi trong giọng nói. Hầu hết các bệnh ung thư ở thanh quản gây ra một số thay đổi trong giọng nói. An otolaryngologist là một đầu và cổ chuyên gia những người có thể kiểm tra dây thanh của bạn một cách dễ dàng và không đau đớn. Trong khi hầu hết những thay đổi giọng nói không được gây ra bởi ung thư, bạn không nên ?? t mất cơ hội. Nếu bạn là khàn hoặc thông báo thay đổi giọng nói trong hơn hai tuần, đến gặp bác sĩ.
  Một sự tăng trưởng trong miệng. Hầu hết các ung thư miệng hoặc lưỡi gây đau hoặc sưng đó doesn ?? t đi. Đây có thể là không gây đau đớn, có thể gây hiểu nhầm. Chảy máu có thể xảy ra, nhưng thường không cho đến cuối trong căn bệnh này. Nếu bị viêm loét hay sưng kèm theo cục u ở cổ, bạn nên quan tâm. Ngoài ra, bất kỳ đau hoặc sưng trong miệng mà không mất đi sau một tuần nên được đánh giá bởi một bác sĩ. Nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn có thể xác định nếu một sinh thiết (thử nghiệm mẫu mô) là cần thiết và có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ có thể thực hiện thủ tục này. Đưa ra máu. Điều này thường được gây ra bởi một cái gì đó khác hơn là ung thư. Tuy nhiên, khối u trong mũi, miệng, cổ họng, phổi có thể gây chảy máu. Nếu máu xuất hiện trong nước bọt hoặc đờm của bạn trong hơn một vài ngày, bạn nên gặp bác sĩ của bạn.
  Nuốt vấn đề. Ung thư cổ họng hay thực quản (nuốt ống) có thể dễ nuốt thức ăn đặc ?? và đôi khi chất lỏng ?? khó khăn. Các thực phẩm có thể ?? thanh ?? tại một điểm nhất định và sau đó hoặc là đi qua dạ dày hoặc trở lên. Nếu bạn gặp khó khăn hầu như mỗi khi bạn cố gắng nuốt một cái gì đó, bạn cần được kiểm tra bởi bác sĩ. Thông thường, một bari nuốt x-ray hoặc một Esophagoscopy (kiểm tra trực tiếp các ống nuốt với một phạm vi) sẽ được thực hiện để tìm ra nguyên nhân.
  Những thay đổi trong da. Người đứng đầu và cổ ung thư thường gặp nhất là ung thư tế bào đáy của da. May mắn thay, điều này hiếm khi nghiêm trọng nếu điều trị sớm. Ung thư tế bào đáy xuất hiện thường xuyên nhất trên các khu vực tiếp xúc ánh nắng như trán, mặt và tai, nhưng có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên da. Ung thư tế bào đáy thường bắt đầu là một bản vá nhạt nhỏ sẽ phóng to dần, sản xuất một lúm đồng tiền ?? trung tâm ?? và cuối cùng bị loét. Các bộ phận của các vết loét có thể chữa lành, nhưng phần lớn vẫn bị loét. Một số bệnh ung thư tế bào đáy hiển thị thay đổi màu sắc. Các loại ung thư, bao gồm ung thư tế bào vảy và u hắc tố ác tính, cũng xảy ra trên đầu và cổ. Hầu hết các bệnh ung thư tế bào vảy xảy ra trên môi dưới và tai. Họ có thể trông giống như ung thư tế bào đáy, và nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, thường không gây nguy hiểm. Nếu có một vết loét trên môi, mặt dưới, hoặc tai không lành, tham khảo ý kiến một bác sĩ. Melanoma ác tính thường tạo ra một sự đổi màu xanh-đen hoặc màu đen của da. Tuy nhiên, bất kỳ nốt ruồi thay đổi kích thước, màu sắc, hoặc bắt đầu chảy máu có thể có nghĩa là rắc rối. Một đốm đen hoặc màu xanh-đen trên mặt hoặc cổ, đặc biệt là nếu nó thay đổi kích thước hoặc hình dạng, nên được xem như sớm càng tốt bởi một bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ khác.

  Đau tai dai dẳng. Đau liên tục trong hoặc xung quanh tai khi nuốt có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc khối u phát triển trong cổ họng. Điều này là đặc biệt nghiêm trọng nếu nó được kết hợp với khó nuốt, khàn tiếng, hoặc một khối u ở cổ. Những triệu chứng này nên được đánh giá bởi một otolaryngologist.
  chi tiết xem tại website: PHÒNG KHÁM ÂU VIỆT
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các triệu chứng của bệnh ung thư đầu cổ họng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN