các triệu chứng của ung thư da

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 7/9/15.

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ung thư da - sự phát triển bất thường của các tế bào da - thường phát triển trên da tiếp xúc với ánh mặt trời. Nhưng hình thức này phổ biến của bệnh ung thư cũng có thể xảy ra trên vùng da của bạn thường không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

  Có ba loại chính của ung thư da - ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và u ác tính.

  Bạn có thể giảm nguy cơ ung thư da bằng cách hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với tia cực tím (UV) bức xạ. Kiểm tra da của bạn cho những thay đổi đáng ngờ có thể giúp phát hiện ung thư da ở giai đoạn sớm nhất của nó. Phát hiện sớm ung thư da mang lại cho bạn những cơ hội lớn nhất để điều trị ung thư da thành công.

  các dấu hiệu của ung thư da

  Ung thư da phát triển chủ yếu vào vùng da tiếp xúc ánh nắng, kể cả da đầu, mặt, môi, tai, cổ, ngực, cánh tay và bàn tay, và trên chân ở phụ nữ. Nhưng nó cũng có thể hình thành trên khu vực mà hiếm khi nhìn thấy ánh sáng ban ngày - lòng bàn tay của bạn, bên dưới móng tay hoặc móng chân của bạn, và vùng sinh dục của bạn.

  Ung thư da ảnh hưởng đến người dân của tất cả các tông màu da, bao gồm cả những người có làn da sẫm màu hơn. Khi khối u ác tính xảy ra ở người có tông màu da tối, nó có nhiều khả năng xảy ra trong khu vực không thường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như lòng bàn tay và lòng bàn chân.

  Dấu hiệu ung thư biểu mô tế bào đáy và triệu chứng

  Ung thư biểu mô tế bào đáy thường xảy ra tại các khu vực tiếp xúc ánh nắng của cơ thể, chẳng hạn như cổ hoặc mặt của bạn.

  Ung thư biểu mô tế bào đáy có thể xuất hiện như:

  Một ngọc trai hoặc vết sưng sáp

  Một phẳng, thịt màu nâu hoặc sẹo tổn thương

  Dấu hiệu ung thư biểu mô tế bào vảy và triệu chứng

  Thông thường, ung thư biểu mô tế bào vảy xảy ra trên khu vực tiếp xúc ánh nắng của cơ thể, chẳng hạn như mặt, tai và tay. Những người có da sẫm màu có nhiều khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào vảy trên các khu vực không thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời.

  Ung thư biểu mô tế bào vảy có thể xuất hiện như:

  Một công ty, nốt đỏ

  Một tổn thương phẳng với một vảy, mặt mưa

  Các dấu hiệu và triệu chứng u ác tính

  Melanoma có thể phát triển bất cứ nơi nào trên cơ thể của bạn, trong trường hợp da bình thường hoặc trong một nốt ruồi hiện có mà trở thành ung thư. Melanoma thường xuất hiện trên khuôn mặt hoặc thân của người đàn ông bị ảnh hưởng. Ở phụ nữ, loại ung thư này thường phát triển trên chân thấp hơn. Trong cả hai người đàn ông và phụ nữ, u ác tính có thể xảy ra trên da mà không được tiếp xúc với ánh mặt trời.

  Melanoma có thể ảnh hưởng đến người dân của bất kỳ tông màu da. Ở những người có tông màu da tối hơn, u ác tính có xu hướng xảy ra trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, hoặc dưới móng tay hoặc móng chân.

  Dấu hiệu khối u ác tính bao gồm:

  Một điểm nâu lớn với đốm sẫm màu hơn

  Một nốt ruồi thay đổi về màu sắc, kích thước hoặc cảm thấy hoặc chảy máu

  Một tổn thương nhỏ với một biên giới không thường xuyên và phần xuất hiện màu đỏ, màu trắng, màu xanh hoặc màu xanh-đen

  Tổn thương tối trên lòng bàn tay của bạn, lòng bàn chân, ngón tay hoặc ngón chân, hoặc trên màng nhầy trong miệng, mũi, âm đạo hoặc hậu môn

  Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư da ít phổ biến

  Khác, loại ít phổ biến của bệnh ung thư da bao gồm:

  Kaposi sarcoma. Dạng hiếm này của ung thư da phát triển ở các mạch máu của da và gây ra các đốm đỏ hoặc tím trên da hoặc màng nhầy.

  Kaposi sarcoma chủ yếu xảy ra ở những người có hệ miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như những người có AIDS, và ở những người dùng thuốc ức chế miễn dịch tự nhiên của họ, chẳng hạn như những người đã trải qua cấy ghép nội tạng.

  Những người khác có nguy cơ gia tăng của Kaposi sarcoma bao gồm những thanh niên sống ở châu Phi hay người đàn ông cũ của di sản Do Thái châu Âu Ý hoặc Đông.

  Ung thư tế bào Merkel. Merkel ung thư tế bào nguyên nhân công ty, các vết bóng xảy ra trên hoặc ngay dưới da và trong nang lông. Ung thư tế bào Merkel thường được tìm thấy trên đầu, cổ và thân.

  Ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Ung thư phổ biến và tích cực này bắt nguồn từ các tuyến dầu trên da. Ung thư biểu mô tuyến bã nhờn - thường xuất hiện như là cứng, nốt không đau - có thể phát triển ở bất cứ đâu, nhưng hầu hết xảy ra trên mí mắt, nơi họ thường xuyên bị nhầm lẫn với các vấn đề mí mắt khác.
  chi tiết xem tại website: PHÒNG KHÁM ÂU VIỆT
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  các triệu chứng của ung thư daLike và Share ủng hộ ITSEOVN