Các trường đại học đào tạo thạc sĩ quản lý ở Pháp – Du học Pháp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi duhocchd123, 22/9/16.

 1. duhocchd123

  duhocchd123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/8/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  (Du học CHD) – Theo bảng xếp hạng do báo Financial Times công bố các trường đại học dạy chương trình thạc sĩ ngành quản lý chất lượng cao được công bố năm 2016, tại Pháp có khá nhiều trường được xếp hạng cao trong bảng đánh giá. Du học Pháp sẽ là cơ hội giúp các bạn trẻ trải nghiệm nền giáo dục cũng như cơ hội được học tập ở Pháp.

  [​IMG]
  HEC Paris – ngôi trường danh giá, luôn nằm trong top đầu bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng cao

  Ở đầu bảng là trường đại học ở Thụy Sĩ, trường St Gallen, các vị trí sau đó liên tiếp dành cho các trường đại học của Pháp, nhất là ở thủ đô Paris. Các trường HEC Paris, Essec Business School là những trường vẫn giữ vững được thứ hạng của mình trong suốt 3 năm gần đây, lần lượt đứng ở các vị trí thứ 2, thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tiếp đó là 1 loạt tín hiệu đáng mừng dành cho các trường ESCP Europe, Grenoble Ecole de Management, Iéseg School of Management, Edhec Business School, Audencia Business School, EMLyon Business School. So với bảng xếp hạng năm ngoái, ESCP ở vị trí thứ 7, vươn lên đứng thứ 4, Grenoble làm 1 cú tăng ngoạn mục khi tăng 7 hạng liền, từ vị trí thứ 20 lên thứ 13, Edhec tăng từ thứ hạng 18 lên 15, Iéseg xếp thứ 17 trong khi năm 2015 giữ vị trí thứ 21, lần lượt tiếp theo đó là Audencia ở vị trí thứ 24 (xếp thứ 28 năm 2015) và EMLyon xếp thứ 26 (xếp thứ 30 năm 2015).

  [​IMG]
  Trường Aix-Marseille tuy thứ hạng không cao nhưng đã thể hiện được sự tiến bộ vượt bậc

  Có thể nói rằng, các trường đại học của Pháp đã thống trị bảng xếp hạng năm nay khi liên tục được xướng tên. Có đến tận 24 cơ sở đại học đào tạo hệ thạc sĩ quản lý của Pháp xuất hiện trong danh sách này, trong khi Anh chỉ có 16 trường, Đức có 5 trường, Hà Lan có 5 trường, và sự xuất hiện duy nhất của trường Arizona State University của Mỹ. Bảng xếp hạng này được lập nên dựa trên nhiều tiêu chí như: cơ hội thực tập, cơ hội việc làm, mức lương trung bình của sinh viên sau khi ra trường,…

  [​IMG]
  Grenoble Ecole de management tăng hạng ngoạn mục trong bảng xếp hạng

  Tiếp nối bảng xếp hạng này, trường Skema Business School đứng ở vị trí thứ 26, chỉ bị tụt 1 hạng so với năm 2015. Trường Neoma giữ vững thứ hạng, khi tiếp tục chiếm giữ vị trí thứ 34, ESC Rennes cũng góp mặt trong bảng xếp hạng nhưng ở vị trí khá khiêm tốn, thứ 35. Khá thất vọng cho trường Toulouse Business School khi chỉ đứng thứ 40. Trường IAE Aix-Marseille tuy chỉ xếp thứ 46 nhưng cũng vô cùng đáng khen ngợi, khi có sự tiến bộ vượt bậc, tăng 9 hạng so với năm 2015.

  Trên đây là 1 số cái tên tiêu biểu, rất hữu ích cho những bạn quan tâm đến chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý tại Pháp. Các trường này đều có chất lượng đào tạo, giảng dạy tốt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở mức cao. Hãy dành cho mình cơ hội được học tập tại những ngôi trường danh giá này các bạn nhé!.

  Cùng đi du học và khám phá các trường học tại Pháp qua facebook của Pháp: facebook.com/duhocphapchd.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các trường đại học đào tạo thạc sĩ quản lý ở Pháp – Du học Pháp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN