Các yếu tố vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seothanhtung, 9/11/15.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công ty thi công xây dựng chuyên xây dựng nhà ở, vật liệu xây dựng (VLXD) đóng vai trò quan trọng, vừa tạo nên chất lượng công trình, vừa mang đến sự hoàn mỹ cho không gian sống. Đặc biệt, VLXD cũng tạo nên một ý nghĩa phong thủy rất lớn, thông qua việc chọn vật liệu mà khai thác hiệu quả tính năng của vật liệu đó, tạo nên sự hoàn thiện nhất. Dưới đây là một số loại VLXD theo ngũ hành, độc giả có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

  Gỗ, vải, mây tre

  Gỗ, vải, mây tre thuộc hành Mộc, là những loại vật liệu phổ biến đối với các gia đình Việt Nam. Từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng tre, trúc hay gỗ cây để xây dựng nhà ở. Cho đến nay, những loại vật liệu này vẫn còn được sử dụng không chỉ cho nhà ở mà các công trình đặc sắc khác như nhà hàng, quán café, di tích lịch sử…

  [​IMG]

  Vì là loại vật liệu thuộc hành Mộc nên chúng gần gũi, mộc mạc, thân thiện và ấm áp, thích hợp cho những không gian riêng tư, nghỉ ngơi hay đòi hỏi sự tĩnh lặng như phòng ngủ, phòng làm việc hay đôi khi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Các loại VLXD hành Mộc này thích hợp với chủ nhà mạng Mộc, mạng Thủy, tương khắc với chủ nhà mạng Thổ.

  Gạch, đá, gốm

  Gạch, đá, gốm là những loại VLXD thuộc hành Thổ. Chúng được sử dụng nhiều trong xây dựng bởi sự bền vững, chắc chắn và ổn định. Cùng với đó, khả năng biến đổi hay phối ghép sinh động, dễ dàng cũng là ưu điểm tuyệt vời của gạch, đá, gốm.

  [​IMG]

  Gạch, đá, gốm có thể được ứng dụng vào tất cả các không gian trong nhà, từ nội thất ra ngoài thất, thậm chí sân vườn. Vì thuộc hành Thổ nên gạch, đá, gốm thích hợp với chủ nhà mạng Thổ, Kim và Hỏa, khắc với chủ nhà mang Thủy.

  Thép và các kim loại khác

  Thi công xây dựng nhà phố thép và kim loại thuộc hành Kim, là dòng VLXD hiện đại, tiên tiến, vừa tạo được sự chắc chắn, bền vững, lại vừa mang đến vẻ đẹp mới mẻ, năng động. Những không gian thích hợp để sử dụng thép và kim loại là phòng làm việc, mặt tiền công ty hay các garage…

  [​IMG]

  VLXD hành Kim hợp với người mạng Kim, Thủy và Thổ, khắc với người mạng Mộc. Khi phối hợp với thủy tinh hay kính các loại, công trình sẽ mang tính chất lạnh, hiện đại (Kim phối Thủy).

  Thuỷ tinh, kính các loại

  Có thể nói thủy tinh và kính các loại là dòng VLXD rất đặc biệt, vừa phát huy được tính năng sáng bóng, sắc bén của hành Kim, lại vừa có thể dẫn truyền ánh sáng tốt như hành Thủy.

  [​IMG]

  Thi công xây dựng nguyên liệu chính để chế tác thủy tinh là từ cát nên nó lại mang thêm tính năng của hành Thổ. Thủy tinh và kính các loại thích hợp sử dụng cho những không gian mang tính giải trí cao và không gian vệ sinh, ưu tiên sử dụng nếu chủ nhà mạng Thủy, Mộc, Kim; tránh sử dụng nếu chủ nhà mạng Hỏa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các yếu tố vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN