Cách bảo quản chè khô giữ được vị ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi gameandroidd01, 3/11/15.

  1. gameandroidd01

    gameandroidd01 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/7/15
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tránh để trà khô tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và không khí.
    may hut chan khong che Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những lợi ích cho sức khỏe. Cần chọn những vật đựng có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ.
    Ntea sử dụng lớp giấy PE tráng bạc để tránh ánh sáng, hút chân không để tránh không khí lọt vào và luôn đặt ở nơi khô ráo để bảo quản trà tốt nhất.

    [​IMG]

    Nên đựng trà vào hộp thủy tinh, gốm, sứ
    may hut chan khong gia dinh Trà rất dễ hút ẩm và hút mùi, nên việc bảo quản trà cũng phải cẩn thận để tránh làm cho trà tiếp tục bị oxi hoá, làm giảm độ ngon của trà. Các hũ thuỷ tinh, gốm, sứ không có mùi, cũng không lưu mùi lại quá lâu, nên không lo trà bị bám mùi khác trong quá trình sử dụng. Các loại hũ này nên có nắp đậy thật kín để tránh không khí tiếp xúc với trà nhiều. Tốt nhất nên dùng hũ có một lớp doăng cao su ở miệng hũ để đảm bảo hũ kín khí. Các cụ ngày xưa khi bảo quản trà thường để trà trong các hũ gốm, sứ, và dùng nút lá chuối khô để đậy, vừa để tránh ẩm cho trà, vừa để ngăn chặn các loại côn trùng xâm nhập vào trà.
    – Lưu ý : Trà rất kị kim khí nên cũng không nên đựng trà trong các hũ bằng kim loại, trà sẽ có mùi tanh của kim loại rất khó uống.
    Bảo quản trà tránh xa các loại mùi
    Các loại trà khô hay túi lọc đều có xu hướng hấp thu các mùi xung quanh chúng. Những nơi bảo quản các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ không phải là chỗ phù hợp để bảo quản trà.
    Cho trà vào trong những chiếc lọ kín hơi chính là cách tốt nhất để ngăn chúng không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương thơm của lá trà.
    Nên cột thật kĩ gói trà nếu bạn không dùng hũ để đựng
    Nếu bạn không có hũ thuỷ tinh, sứ hay gốm để đựng trà thì sau khi cắt gói trà ra, Ntea khuyên bạn nên dộng nhẹ gói trà trên bàn tay cho trà dồn hết xuống đáy bao, dùng tay vuốt sạch không khí bên trong túi, sau đó cuộn tròn mép túi làm nhiều vòng và cột kĩ lại để tránh không khí vào trong túi.
    Bảo quản trà bằng tủ lạnh
    Bạn hãy đem gói trà bọc kỹ qua lớp giấy báo rồi cất trong tủ lạnh. Nếu bạn để trong một thời gian dài đảm bảo trà vẫn còn mùi vị như ban đầu.
    Xử lý trà bị ẩm
    Nếu chè bị ẩm, bạn không nên phơi chè ra ngoài nắng, vì trong nắng có các tia tử ngoại làm hỏng các thành phần trong lá chè, ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của chè. Bạn có thể dùng nồi hoặc đồ bằng sắt không có mùi, đặt lên một tờ giấy trắng, đổ chè vào, dùng lửa nhỏ để sấy khô, vừa sấy vừa đảo khoảng 1 – 2 phút cho đến khi chè không còn ẩm nữa, chú ý không được để chè cháy. Sau khi sấy xong, bạn nên để cho chè nguội hẳn mới cất giữ.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách bảo quản chè khô giữ được vị ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN