Cách chăm sóc cây tràm bông vàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 17/8/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kỹ thuật trồng cây tràm bông vàng nhìn chung đã có nhiều bài viết chia sẻ. Dưới đây chúng tôi xin phép được đưa tới người trồng tràm bông vàng cách chăm sóc cây qua nhiều giai đoạn. Rất mong mang lại cho mọi người những kiến thức bổ ích phát triển kinh tế.

  [​IMG]
  Cách chăm sóc cây tràm bông vàng.

  Chuẩn bị trước khi trồng
  Đất trồng: Cây thích hợp trồng ở nhiều loại đất. Bà con chú ý san bằng và làm sạch mặt bằng don dẹp để tạo điều kiện cây phát triển tốt nhất. Mật độ trồng tràm bông vàng thích hợp nhất là khoảng 1.650 cây/ha, thiết kế theo kích thước 3m x 2m.

  [​IMG]
  Chuẩn bị cây giống trước khi trồng.

  Về phân bón, đào hố 30cm x 30cm x 30cm, bón vào đó phân NPK 100gr/hố, sau đó trộn đều cùng với lớp đất mặt. Khi trồng xé túi bầu, đặt cây thẳng dưới hố, sau đó lấp đất, ấn chặt vào gốc cây, để cây không bị đổ.

  Chăm sóc cây tràm bông vàng không khó
  Đầu tiên, muốn có vườn cây tốt, cần ngăn chặn trâu bò phá hoại cây trồng. Dự phòng cháy rừng và làm sạch cỏ để bảo về rừng cây về lâu dài.

  Về lâu dài, xin được phép chia sẻ cách chăm sóc cây qua các năm tương đương với tuổi của cây.

  Năm đầu tiên: ngay sau khi trồng khoảng 10 ngày, người trồng nên đi trồng dặm lại những cây đã chết. Sau đó một tháng, rừng cây cần được phát dọn cỏ, đặc biệt các cây leo bám vào thân cây tràm bông vàng. Xới đất và vun vào gốc cây với đường kính rộng 40 – 50 cm.

  Năm thứ hai: vào đầu và cuối mùa mưa, người trồng cần phát dọn cỏ dại , các cây dây leo và trồng dặm những cây đã chết. Xới đất quanh gốc cây với đường kính rộng 50 cm, sâu 3 đến 4 cm. Trong những năm đầu này thì việc bảo vệ không cho gia súc trâu bò phả vườn là việc vô cùng quan trọng.

  [​IMG]
  Kỹ thuật chăm sóc cây tràm bông vàng.

  Năm thứ 3: thời gian tương tự vào đầu và cuối mùa mưa. Ngoài việc phát quang cỏ dại ,dây leo. Vẫn có thể trồng dặm tiếp những cây đã chết. Xới xáo tiếp xung quanh gốc cây với đường kính là 60cm và vun gốc. Chú ý hơn đến việc phòng chống cháy rừng, do cây đã lớn, lá khô nhiều.

  Năm thứ 4: cho đến khi thu hoạch, không cần xới xáo đất quanh gốc cây nữa. Người trồng chú ý cây dây leo, cỏ dại, đặc biệt phòng chống cháy rừng và chờ thu hoạch.

  Cây tràm bông vàng là cây trồng và chăm sóc dễ, không đòi hỏi kỹ thuật cao, người dân dễ làm và dễ thu hoạch. Cho đến nay cây tràm bông vàng đang vẫn rất dễ tiêu thụ trên thị trường, sản phẩm của cây cũng tiêu thụ dễ dàng. Vậy việc chăm sóc tốt giúp cho hiệu quả kinh tế cao.

  Chúc bà con thành công !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chăm sóc cây tràm bông vàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN