Cách chế biến món canh rong biển Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tổng hợp video, hinh ảnh vui nhộn' bắt đầu bởi bom231, 12/1/16.

  1. bom231

    bom231 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/12/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Du học Hàn Quốc - Khám phá Hàn Quốc

    Theo như phong tục của người Hàn Quốc thì canh rong biển chính là mẫu canh truyền thống biểu tượng cho sự hạnh phúc và ấm no. Đây là một món ăn nhẹ ít calo và với nhiều dưỡng chất nhu yếu cho cơ thể. Chúng ta sở hữu thể ăn canh này vào bất kì bữa ăn nào trong ngày.

    Ý nghĩa của canh rong biển

    Canh rong biển Hàn Quốc thường được ăn trong ngày sinh nhật và được nấu bởi người mẹ, người vợ hay người yêu. Người mẹ sau lúc sinh con cũng hay ăn canh này để người mẹ mang phổ biến sữa và chất lượng sữa phải chăng hơn. Vì canh rong biển sẽ giải độc, làm cho sạch máu, nâng cao cường dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình sản sinh ra sữa mẹ cần người mẹ sau lúc sinh thường ăn món này hàng ngày trong vòng 3 tháng đầu. ấy cũng chính là ý nghĩa của việc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật bởi món đó cũng chính là món ăn trước tiên mà người mẹ ăn ngay sau lúc sinh ra mình. Người Hàn Quốc cũng hay tặng nhau rong biển khô trong dịp sinh nhật để sở hữu 1 cuộc sống lâu dài và ấm no.

    cách chế biến canh rong biển

    Nguyên liệu

    • 150g rong biển khô
    • 100g thịt bò
    • Rượu trắng Hàn Quốc
    • Nước tương
    • Tỏi, muối, dầu ăn, dầu olive, hạt tiêu
    Bước 1: Ngâm rong biển khô vào 1 bát nước lạnh trong khỏng 20 phút để cho rong biển nở đều. Rồi sau đó vớt ra để ráo nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi băm nhỏ sau đó ướp mang nước tương, hạt tiêu, rượu trắng và trộn đều với nhau để cho thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào và bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái. Sau ấy thì cho rong biển vào và đảo cộng có thịt bò. cần đảo đều để cho thịt bò và rong biển ngấm đều gia vị với nhau.

    Bước 4: Tiếp đấy, cho rong biển và thịt bò vào nồi xào lên rồi cho thêm nước vừa đủ ăn để nấu canh. cần cho thêm 1 ít tỏi băm vào nồi canh và đợi khoảng 15 phút là xong món canh.

    Giờ thì chỉ nên múc canh ra bát và thưởng thức bát canh nóng hổi thôi!

    Canh rong biển Hàn Quốc ko chỉ với giá trị truyền thống mà còn với hầu hết giá trị dinh dưỡng. bởi vậy, hãy thử nẫu món canh rong biển tại nhà để dành cho những người mình thương yêu nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách chế biến món canh rong biển Hàn Quốc

    Đang tải...
  2. Shintarou

    Shintarou Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    20/11/15
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    sao mình thấy canh rong biển họ làm trông ngon mà khi mình làm ăn thì lại không được ngon lắm hay do mình chưa ăn quen nhỉ
     
  3. bom231

    bom231 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/12/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    chắc do ăn không quen với lại nấu không đúng vị như người hàn nấu :)))
     
  4. tramygp

    tramygp

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    11/1/16
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    cái món này sao mọi người ăn thấy ngon mà mình ăn cứ thấy sao sao ý, chắc là do chưa quên quá
     
  5. hueanh

    hueanh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/1/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    mình nấu thủ với thịt gà cũng ngon tuyệt
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN