Cách chế biến sâm Ngọc Linh Trà My hầm sườn heo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quyettien, 23/8/16.

  1. quyettien

    quyettien

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    22/8/16
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Cách chế biến sâm Ngọc Linh Trà My hầm sườn heo dễ làm
    Sâm Ngọc Linh Trà My và tác dụng khi hầm sườn heo

    Khi bạn mua sâm Ngọc Linh về nếu ở dạng tươi thì có thể bảo quản trong vòng 1 tuần, nếu là dạng khô thì có thể bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sâm Ngọc Linh và tác dụng của nó có thể được bảo toàn nhờ phương pháp ngâm rượu, ngâm mật ong. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng như hầm cùng thịt gà, bồ câu, thịt vịt…Đặc biệt cách chế biến sâm Ngọc Linh hầm sườn heo là món ăn vừa dễ làm, dễ mua nguyên liệu mà lại vô cùng bổ dưỡng.

    Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

    Gồm 3g sâm Ngọc Linh, nửa cân sườn heo, chân gà 3 chiếc. Ngoài ra để món ăn thêm mùi thơm thì cần có các vị thuốc bắc như 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 3 lát hoài sơn, bắc kì, thục địa 3g, đỗ trọng 10g, và gia vị.
    Để có món ăn vừa ngon miệng vừa đảm bảo thì việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng.

    Nên mua sâm Ngọc Linh tại những địa chỉ tin cậy, có thương hiệu, showroom chuyên nghiệp để tránh phải sâm giả. Hiện nay tình trạng làm sâm kém chất lượng rất phổ biến nên tránh tiền mất tật mang thì khách hàng cần cẩn trọng khi mua sâm Ngọc Linh. Xem thêm >>> sâm ngọc linh và tác dụng

    [​IMG]
    Kết hợp sâm Ngọc Linh quý hiếm cùng sườn heo với các nguyên liệu đem đến một món ngon bổ dưỡng

    Sườn heo tươi ngon nên chọn loại có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu. Dùng tay ấn vào thấy đàn hồi nhưng mặt sườn vẫn khô. Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ vì sẽ nhiều thịt hơn loại sườn xương to tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn dẻ sườn quá nhỏ vì ăn vừa không ngon cũng như không đảm bảo (có thể do những con lợn nhỏ bị ốm hay bệnh nên bị xẻ thịt). Xem thêm >>> sâm ngọc linh và cách dùng

    Chân gà ngon không tiêm hóa chất có độ cong tự nhiên, khi ấn vào thấy chắc tay, có màu trắng hồng tự nhiên, không bị nhớt và không có màu sắc lạ, không có cục tật. Nếu chân gà độn nước, bề ngoài mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da, khi bóp nhẹ, chân gà dễ mềm, các ngón chân căng phồng.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    Tất cả các nguyên liệu như chân gà, sườn heo, sâm Ngọc Linh đều phải rửa thật sạch. Chân gà chặt thành miếng, Sườn heo đem chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó vớt ra rồi cho vào nồi cùng sâm Ngọc Linh, chân gà cùng các loại thảo dược, chế nước và hầm kĩ trong 1 tiếng. Nên hầm với lửa nhỏ thì các nguyên liệu sẽ nhừ kĩ hơn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và ăn khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm. Xem thêm >>> sâm ngọc linh sống ở đâu

    Khi chế biến sâm Ngọc Linh quý hiếm hầm sườn heo thì những tinh chất trong sâm Ngọc Linh và tác dụng của nó sẽ được phát huy hiệu quả, giúp bồi bổ cơ thể cho người bệnh, người mới ốm dậy, nâng cao sức đề kháng, cải thiện thể chất và tinh thần.

    [​IMG]

    Sâm Ngọc Linh hầm sườn heo đem đến một bữa ăn sức khỏe cho cả gia đình

    Sâm Ngọc Linh quý hiếm hầm sườn heo phải sử dụng đúng liều lượng. Món ăn này không dùng cho những người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tiêu chảy. Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 15 tuổi nên chú ý kĩ khi dùng. Nếu cơ thể nhạy cảm thì nên có sự tư vấn trực tiếp của chuyên gia.

    Hiện nay, trên thị trường không ít loại sâm giả, sâm kém chất lượng bày bán tràn lan khiến người tiêu dùng rối trí. Vì vậy để mua sâm Ngọc Linh thật, các bạn nên chú ý không mua bằng con đường môi giới, không rõ nguồn gốc. Nên tìm đến những cơ sở có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm chức năng để sở hữu cho mình những củ sâm giá trị nhất, tránh phải mất tiền oan.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách chế biến sâm Ngọc Linh Trà My hầm sườn heo

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN