Cách chỉnh tốc độ và bị vênh của bản lề thủy lực

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi thuylinhlong, 23/9/15.

 1. thuylinhlong

  thuylinhlong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/8/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  Cách chỉnh tốc độ và bị vênh của bản lề thủy lực
  Khi nhu cầu sử dụng cho việc đi lại cửa phải hoạt động đóng mở liên tục hoặc các cửa nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài mà việc bảo dưỡng cửa không được thường xuyên thì vấn đề hai mặt kính của cánh cửa bị vênh , không cùng nằm trên mặt phẳng hoặc một cánh sẽ lệch vào trong, cánh còn lại lệch ra ngoài. Cửa sẽ không còn cách âm cách nhiệt được hay chắn bụi tốt nữa bởi ở mép cửa đã tạo ra một khe hở khá to trường hợp này là bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh
  Để có thể tự bạn khắc phục được 2 mặt kính bị vênh lệch nhau thì chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ hoàn chỉnh để giúp cho việc chỉnh sửa cửa kính cường lực
  [​IMG]
  Các dụng cụ cần có : Gồm 1 chiếc tua vít 4 cạnh, 1 bộ lục giác, 1 chiếc cờ lê 10 -12. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn các bước khắc phục
  1.Chỉnh bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh :
  Bước 1 : Bạn lấy Tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 ra để bạn có thể tháo được lắp inox bản lề ra.
  Bước 2 : Bạn lấy Lục giác vặn con vít số 2 và số 3 ngược chiều kim đồng hồ để lới lỏng các con ốc vít này ra.
  Bước 3 : Bạn dùng Cờ lê lới lỏng 2 con vít số 4 ra sau đó kiểm tra xem cửa kính bị lệch vào trong hay ra ngoài. Trường hợp kính bị lệch vào trong bạn ngồi ở phía trong dùng Cờ lê vặn làm sao cho ép được đuôi bản lề ra ngoài , kiểm tra xem cửa kính đã về vị trí cũ hay chưa nhé, nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục vặn cho đến khi nào nhìn thấy 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng là được. Còn trường hợp kính bị lệch ra ngoài bạn lại ngồi ra ngoài dùng Cờ lê vặn cho đuôi bản lề ép vào trong rồi lại kiểm tra 2 mặt kính đã phẳng là được. Khi cửa đã về vị trí ban đầu thì bạn lấy dụng cụ xiết chặt các con vít để chốt cố định bản lề lại, cuối cùng đóng lại nắp bản lề là xem như bạn đã tự tay khắc phục được bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh .
  2.Cách chỉnh tốc độ bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
  Bước 1 : Bạn lấy Tua vít 4 cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo lắp inox của bản lề ra
  Bước 2 : Bạn dùng Tua vít 2 cạnh vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ vào rồi lại tiếp tục đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa. Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ theo từng vòng 1 nhé đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.
  Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 300 độ thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào , nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.
  3.Cách điều chỉnh dầu cho bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
  Thứ nhất là điều chỉnh dầu cho cửa thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực ,vì trong quá trình sử dụng bản lề làm việc sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho Pitong hoạt động nhanh hơn. Việc chúng ta chỉnh lại van dầu cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường.
  Thứ hai là còn đối với những bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề, hoặc mở lắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề thì bạn điều chỉnh hết cỡ 2 con Vít số 2 và số 3 cũng không được bởi vì dầu đã hết trong bản lề nên Pitong không có dầu để ép nữa đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh.
  Quý khách có thể tham khảo thêm báo giá cửa tự động
  CTY TNHH TM DV THỦY LINH LONG
  ĐC: 30/4 Đỗ Nhuận, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, HCM
  Email: thuylinhlong.ltd@gmail.com
  Phone: Kinh Doanh ( 0988. 914. 444 ) Hỗ trợ khách hàng ( 0932.012.325 )
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chỉnh tốc độ và bị vênh của bản lề thủy lực

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN