Cách chọn mua tủ lạnh như 1 chuyên gia bằng 8 bước đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tieulinh, 7/9/15.

 1. tieulinh

  tieulinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/8/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1. Chọn kiểu tủ lạnh:

  Trên thị trường có 2 loại: tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh thu nạp; thông thường sử dụng loại nén cơ điện tốt hơn vì lượng điện năng tiêu thụ không nhiểu, trong khi đó nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt, bên cạnh đó tuổi thọ lại dài. Tủ lạnh thu nhận có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thể dùng hơi than và ga thiên nhiên để làm lạnh. Tủ lạnh này sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại dồi dào giá rẻ.

  2. Chọn dung tích tủ lạnh thế nào là hợp?

  cứ vào mức sống hiện trong các gia đình, thông thường mỗi người cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Tỉ dụ, một gia đình có 4 người thì cần mua tủ lạnh có dung tích 4 x 25 + 25 = 100 + 25 = 125 lít, nghĩa là mua tủ lạnh có dung tích khoảng từ 125 lít đến 150 lít là vừa. Ngoại giả, còn phải tính liệu đến khí hậu từng vùng, ở miền Nam nên mua tủ lạnh to hơn một tẹo, ở miền Bắc xứ lạnh mua loại tủ lạnh nhỏ hơn.

  3. Kiểm tra bề ngoài của tủ lạnh

  Bề mặt tủ bằng phẳng bóng nhẵn, lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong tủ thường dùng các vật liệu nhựa, Pôliêtilen cũng phải bóng nhẵn kiên cố không có vết nứt. Các giá đỡ phải hoàn hảo không biến dạng.

  4. Độ kín trong tủ lạnh
  Cần để ý nhiều đến độ kín của tủ lạnh, điều này rất quan trọng vì nếu*tủ*lạnh*không được kín sẽ gây hậu quả không tốt, không khí*lạnh*thoát ra ngoài, làm cho*tủ lạnh*mất nhiệt, hiệu quả làm*lạnh*thấp gây tiêu tốn điện năng. Khi gặp khí ẩm của mùa ẩm thấp sẽ đông lại thành các hạt sương làm mọt gỉ*tủ*lạnh. Phương pháp kiểm tra độ kín của*tủ*lạnh*có thể quan sát bằng mắt, nếu mắt thường cũng phát hiện ra thì chỗ hở tới mức nghiêm trọng. Nếu mắt thường không thấy, lấy một tờ giấy tương đối dai để ở các góc khác nhau song đóng cửa*tủ*lại và kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt không. Nếu kẹp càng chặt tức là cửa đóng càng kín. Ngoài việc rà độ kín, còn rà soát trục quay của cánh cửa có trơn chu linh hoạt hay không, khi mở cửa lực kéo từ 1 đến 7kg là vừa phải.


  5. Chọn mức độ làm*lạnh


  Tủ*lạnh*thuộc thứ hạng cao hay thấp, thường lấy tiêu chuẩn làm*lạnh*của ngăn đông lạnh*đạt đến chừng độ nào, được đánh giá và ký hiệu bởi hình, số lượng càng nhiều thì mức độ*lạnh*càng cao.


  Tiêu chuẩn của Bộ công nghiệp nhẹ Trung Quốc quy định: Nếu kí hiệu 1 sao thể hiện nhiệt độ không cao hơn -60C, bảo quản thực phẩm đông*lạnh*khoảng 1 tuần lễ. Nếu kí hiệu là 2 sao thì nhiệt độ đông*lạnh*không cao hơn -150C, thực phẩm đông*lạnh*bảo quản trong 1 tháng. Nếu kí hiệu 3 sao biểu đạt đông*lạnh*ở nhiệt độ không cao hơn -180C, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng.


  thường ngày,*tủ*lạnh*gia đình dùng loại*tủ*2 sao đến 3 sao là vừa phải. thực tại cho thấy, không phải*tủ*càng*lạnh*thì bảo quản thực phẩm càng tốt mà cần đặt ở độ*lạnhthích hợp, hơn nữa cấp sao càng nhiều thì giá*tủ*lạnh*càng đắt và lượng tiêu thụ điện càng lớn.


  6. Chọn hệ thống xả tuyết


  Trong*tủ*lạnh*thường có hơi nước tồn động trong không khí và toả ra thực từ phẩm để trong*tủ. Hơi nước đó gặp*lạnh*đọng thành lớp sương tuyết trong*tủ*lạnh, đó là hiện tượng bình thường.*Tủ*càng*lạnh*thì độ ẩm càng cao, lớp tuyết đọng càng dày.


  Lớp tuyết dày dẫn nhiệt kém, khiến cho hệ thống làm*lạnh*không thể hút nhiệt của thực phẩm và không khí trong*tủ*lạnh, do đó hiệu suất làm*lạnh*của*tủ*sẽ kém đi, tiêu thụ điện sẽ tăng lên. Do đó khi lớp tuyết dày từ 4-6mm là phải xả tuyết. Có thể dùng các cách xả tuyết sau:


  - Xả tuyết thủ công
  - Xả tuyết bán thủ công
  - Tự động xả tuyết


  7. soát tính năng bộ nén và bộ làm*lạnh


  trước nhất, để cho*tủ*lạnh*đứng thật cân bằng. Cắm điện cho*tủ*hoạt động, nếu*tủ*lạnhchạy êm tạp âm thấp hơn 45 đề xi ben, khi*tủ*lạnh*đang hoạt động người đứng cạnh*tủ1m không nghe thấy tiếng động. song song dùng tay sờ lên phía nóc*tủ*chỉ thấy có độ rung nhè nhẹ. Còn nếu ta dùng mắt mà thấy*tủ*lạnh*rung tức thị chất lượng*tủ*lạnh*quá kém.


  rà soát tính năng làm*lạnh: Trong phòng nhiệt độ 300C, cho*tủ*lạnh*trong thể không chứa đồ, đóng cửa*tủ, cho*tủ*hoạt động 30 phút rồi mở cửa*tủ, dùng tay sờ vào bề mặt bộ bốc hơi có cảm giác tay bị đông*lạnh, dính và ở trên, bộ đông*lạnh*phải có một lớp tuyết mỏng.


  8. Tiêu thụ điện


  Tủ*lạnh*là đồ dùng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó vấn đề tiêu thụ điện của nó cần được quan tâm khi*mua*và khi dùng*tủ*lạnh*cần để ý mấy điểm sau:


  - Kiểu*tủ*lạnh*nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất.
  - Làm*lạnh*trực tiếp (có đọng tuyết) tốt ít điện hơn nhiều so với làm*lạnh*gián tiếp (không đọng tuyết).
  - Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại*tủ*lạnh*có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.
  - Cửa*tủ*càng kín càng ít tốn điện.
  *
  *
  Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về tủ lạnh, cần tương trợ bạn có thể tham khảo tại đây: http://suatulanhk10.blogspot.com/

  Một số dịch vụ uy tín của chúng tôi: sửa tủ lạnh tại hà nội, bảo dưỡng điều hòa, sữa máy giặt giá rẻ tại hà nội
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chọn mua tủ lạnh như 1 chuyên gia bằng 8 bước đơn giảnLike và Share ủng hộ ITSEOVN