Cách chọn size mũ bảo hiểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhthotm, 26/5/16.

 1. anhthotm

  anhthotm Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đây là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Khả năng bảo vệ của Mũ bảo hiểm chính hãng có thể bị giảm đi đáng kể nếu mũ bảo hiểm quá rộng so với đầu. Nếu mũ bảo hiểm quá chật khiến máu lưu thông đến não không tốt gây thiếu tập trung khi vận hành phương tiện giao thông. Sau đây là cách xác định kích thước mũ phù hợp một cách căn bản nhất.

  Dùng thước dây quấn quanh vòng đầu, tại vị trítrên chân mày 2cm. Lấy kết quả thu được so với bảng bên dưới để xác định sizemũ tương ứng. Lưu ý, đây là bảng kích thước dành riêng Mũ Bảo Hiểm An Trần, có thể không giống bảng kích thước của các hiệu khác.
  [​IMG]

  Xem thêm: Sản xuất mũ bảo hiểm

  Nếu kết quả nằm giữa 2 size, nên ưu tiên chọn size lớn liền kề. VD, vòng đầu đo được là 58,5cm, ưu tiên chọn nón size L. Lý do: sử dụng nón lớn hơn một ít giúp bạn cóthể sử dụng trùm đầu, khăn thấm mồ hôi mà không gây khó chịu do nón quá chật. Ngoài ra, bạn cần một chiếc mũ bảo hiểm vừa đủ thoải mái để máu huyết lưu thông tốt về đầu, giữ được sự tỉnh táo và tập trung tối đa khi điều khiển xe.

  Sau khi đội vào, các bạn giữ nón lắc qua trái phải, trước sau, nếu mũ bảo hiểm không dễ di chuyển thì đó là kích thước phù hợp. Bạn sẽ cảm thấy hơi áp lực ở phần má, nhưng không cảm thấy đau là ok.

  Lưu ý: chắc chắn rằng bạn đã cài dây quai, móc khóa trong lúc thử mũ bảo hiểm. Không nên mượn mũ bảo hiểm hoặc cho người khác mượn mũ bảo hiểm nếu kích thước đầu và mũ bảo hiểm không phù hợp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chọn size mũ bảo hiểm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN