Cách chữa bệnh thối rễ gây hại cây hoa hồng tree roses

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi suadiennuoc, 1/4/16.

 1. suadiennuoc

  suadiennuoc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hoa hồng tree roses với vẻ đẹp lãng mạn và độc đáo nên được nhiều người yêu thích.chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh thối gốc rễ ở cây hoa hồng tree roses bạn nhé.

  Bệnh thối gốc ở hoa hồng tree roses, khi mới xuất hiện, nếu quan sát kỹ có thể thấy những vết bệnh có màu khác với vỏ cây, phần vỏ này bị rộp lên, sau đó lan dần bao quanh toàn bộ phần cổ rễ hoặc gốc cây. Dần dần phần vỏ hoa hồng tree roses này khô teo lại, khi gặp trời mưa hoặc độẩm cao sẽ bị thối nhũn, cây sẽ héo dần và chết, trơ lại phần lõi gỗ của cây, bong ra,

  Để phòng bệnh thối cổ rễ, khi làm vườn ươm cây giống hoa hồngtree rose, các bạn nên chọn nơi đất tốt, cao ráo, dễ thoát nước. Không nên trồng hoa hồng tree roses ở những nơi trước đây đã từng bị bệnh lở cổ rễ và các loại nấm bệnh khác.


  bệnh lở cổ rễở cây hoa hồng tree roses do nấm Rhizoctonia solani gây ra là chủ yếu. Tuy nhiên, tuỳ điều kiện thời tiết, chế độ canh tác, bệnh có thể do nhiều loại nấm có trong đất gây ra. Bệnh thối cổ rễ thường xuất hiện và gây hại nhiều nhất vào các giai đoạn: tháng 2-3-4 tháng 9-10 và cho cây hoa hồng tree roses trong năm. Bệnh hoa hồng tree roses thường lây lan nhanh, gây hại nặng nhiều năm; trên các vườn đầu tư, chăm sóc kém, nhất là trên các vùng đất sét, đất thịt nặng, đất chặt bí, những vùng đất ẩm ướt, trũng hoặc khó thoát nước.

  Khi trồng hoa hồng tree roses chúng ta nên sử dụng phân chuồng hoai mục, không dùng phân tươi (có chứa nhiều nấm bệnh) để bón lót hoặc làm bầu ươm. Bênh cạnh đó, thường xuyên vệ sinh nơi trồng, có hệ thống chống úng tốt trồng đúng mật độ, khoảng cách nhằm tạo độ thông thoáng, giảm độẩm, hạn chế nấm bệnh phát sinh, phát triển. Khi trồng hoa hồng tree rose nhiều chúng ta nên khai thông mương rãnh tránh để đọng nước gây ngập úng hoặc để đất quá ẩm. Sử dụng chế phẩm TRICHODERMA trộn với phân chuồng đã được ủ hoại mục để bón lót hoặc đóng bầu với lượng dùng 4-5kg/sào Bắc bộ.

  Khi trồng hoa hồngtree roses chúng ta nên Khử trùng đất bằng vôi bột (30kg/sào Bắc bộ) hoặc các loại thuốc như: Basudin 5G, 10 G/H ,Regent 0,3 G, (0,3-0,5 kg/sào Bắc bộ) trước khi trồng.

  Mọi thông tin tư vấn mời các bạn liên hệ đến đến Cây cảnh Thăng Long để được tư vấn miễn phí bạn nhé

  Tư vấn miễn phí: (04)632.87.450 - (04)632. 87.463 - 0988.71.65.91 - 09.664.666.11
  Zalo miễn phí: 0968696148
  Mail: hoala.vn@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chữa bệnh thối rễ gây hại cây hoa hồng tree roses

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN