Cách đảm bảo máy bơm matra hoạt động ổn định

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 26/2/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy bơm công nghiệp là một trong một vài dụng cụ trợ giúp đắc lực trong các vận hành sinh hoạt của con người thời điểm hiện tại. Bơm công nghiệp là thiết bị ứng dụng rỗng rãi trong các ngành sản công nghiệp, nông nghiệp, hệ thống thủy điện, ...

  Những lợi ích mà máy bơm công nghiệp mang lại thì không ai trong chúng ta có mẹo hay phủ nhận. Nhưng đi lại kèm với một vài lợi ích đó thì chiếc máy bơm của doanh nghiệp bạn luôn cần được giữ gìn đúng cách, vì cũng có chức năng như những loại thiết bị máy móc khác, trong quá trình vận hành luôn làm cho chiếc máy bị hao mòn hay xảy ra những hỏng hóc và làm giảm đi hiệu suất vận hành của máy bơm. Chính vì thế khâu bảo quản máy bơm cũng là một phần khá quan trọng. Nhưng giữ gìn máy bơm cách nào mới là đúng cách là điều không hề dễ với mọi người.

  [​IMG]

  Lắp đặt: Đầu tiên khi mua một chiếc máy bơm nước matra về thì công ty bạn cần phải quan tâm đến quá trình lắp đặt nó. Lắp đặt sao cho đúng cách là một phần quan trọng trong việc để máy bơm đạt hiệu suất cao. Trước khi lắp đặt bạn hãy quan tâm đọc kỹ các giải đáp đi lại kèm bên trong của máy bơm. Trong quá trình lắp đặt thì bạn hãy quan tâm chọn vị trí ở gần nguồn nước và cố định máy bơm để tránh bị rung chuyển trong quá trình vận hành. bạn phải lắp đặt một vài thiết bị đi kèm như cầu dao tự động hay van khóa để dễ dàng sửa chữa. ngoài ra, công ty bạn cũng nên kiểm tra các đường ống.
  Đầu hút: ở càng gần nguồn nước và càng ngắn thì càng khả quan. Đầu hút phải đảm bảo là không bị gấp khúc hay sửa đổi hướng một biện pháp đột ngột. Trong quá trình lắp đặt phải có vành đệm chịu được áp lực chân không để tránh tình trạng nước rò rỉ ra bên ngoài.
  Ống xả: bạn phải được lắp đặt van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất của ống xả. Mỗi loại thiết bị đều có một tính năng riêng. Như van tiết lưu dùng để điều tiết dòng chảy của nước, van kiểm tra giúp bạn kiểm tra xem trong quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn ở đâu và cũng có tác dụng giúp ngăn lượng nước chảy ngược lại vào cánh bơm khi bơm công nghiệp bị dừng một biện pháp đột ngột, đồng hồ đo áp suất giúp bạn đo lượng áp suất ở máy bơm.
  Mối nối điện: bạn nên luôn chắc chắn đúng đề nghị kỹ thuật mà máy bơm đặt ra.bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn cũng phải đặt một đầu tiếp đất cho máy bơm. Trong quá trình lắp đặt cả mối nối điện và đầu tiếp đất phải chắc chắn chúng không bị tuột ra trong quá trình vận hành và trong một thời gian dài. bạn có mẹo hay lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt. hơn nữa trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng, bạn hãy chú ý ngắt nguồn điện ở máy bơm để chắc chắn an toàn tính mạng cho người và tài sản.( máy bơm KSB)
  Vận hành: Trước khi vận hành, bạn hãy quan tâm kiểm tra kỹ càng một lần nữa để đảm bảo không có điều gì bất thường xảy ra. Trong quá trình vận hành, công ty bạn luôn phải để ý xem có tình trạng bất thường gì xảy ra như máy bơm có quá nóng, máy bơm không đủ nước hay máy bơm có bị chạy quá tải hay không để có mẹo hay khắc phục sự cố một bí quyết sớm nhất.
  Bảo dưỡng: bạn hãy quan tâm bảo dưỡng máy bơm định kỳ và thay thế một vài phụ tùng, phụ kiện quá đã dùng rồi hay đã hỏng hóc trong quá trình vận hành để chiếc máy bơm công nghiệp có giải pháp vận hành trở lại một phương pháp tốt nhất.
  Trên đây là một vài kinh nghiệm có có biện pháp giữ gìn bơm công nghiệp hiệu quả, đúng cách. Việc giữ gìn hiệu nghiệm sẽ giúp cho máy bơm nước vận hành tốt, không bị hỏng hóc trong thời gian dùng, làm dài thêm tuổi thọ cho chiếc máy bơm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách đảm bảo máy bơm matra hoạt động ổn định

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN