Cách diệt mối tận gốc cho công trình đã xây dựng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tinhkt5491, 22/3/16.

 1. tinhkt5491

  tinhkt5491 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi nói đến các công trình đã xây dựng, công việc diệt tổ mối trở nên khó khăn hơn vì công trình không được phòng trừ mối bằng các loại thuốc chống mối mọt ban đầu. Cụ thể hơn ở Việt Nam hiện có rất nhiều các công trình, nhà cửa, kho tàng,...đang đứng trước nguy cơ bị mối xâm hại. Chính vì thế trong những trường hợp này trước khi tiến hành dự phòng cần phải diệt sạch tận gốc các tổ mối xuất ngày nay đó.

  Diet moi tan goc
  cho các công trình đã xây dựng cần phải được hiểu là phải diệt cả hệ thống tổ trong đó có mối chúa và mối hậu, có như vậy mới “hết gốc” được.
  [​IMG]

  Với các công trình đã xây dựng việc tổ mối trong nhà cửa, kho tàng rất phức tạp. Vì chỉ có loài mối “gỗ khô” ta mới có thể phát hiện tổ của nó một cách đơn giản. Tổ của loài mối gỗ khô thường ở ngay trong gỗ, chúng được đục thành các khe dích dắc, vừa khai phá thức ăn vừa làm nơi ngụ. Dấu hiệu bên ngoài là chúng sẽ đùn những hạt phân ra ngoài như hạt cát người ta còn gọi là mối “đống cát”. Để diệt loại mối này chỉ cần dùng thuốc đặc trị mối tiêm trực tiếp vào tổ. để ý là bơm thuốc cho thấm sâu vào các khe để thuốc xúc tiếp với mối.

  Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus) tổ phần đông năm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v…

  Vấn đề tìm tổ mối đối với các loài trên ở trong nền công trình phải dùng các công cụ vật lý như: các chất đồng vị phóng xạ, siêu thanh, hoặc đo điện trở v.v.. với các phương tiện này, chỉ có viên chức chuyên môn mới thực hành được. hoài tốn kém, cho dù có sẵn kinh phí, việc đào bới cũng rất khó khăn. Kho tàng càng lớn, công trình càng phức tạp, càng khó thực hiện. Vì vậy để giảm thiểu phí tổn, các công trình xây dựng cần phải được chống mối ngay từ giai đoạn nền móng.

  Chống mối cho công trình trước khi xây dựng bao gồm các hình thức xử lý đất, xử lý sau khi công trình đã đào móng, đào hào chống mối xung quanh công trình. khi thi công các trung tâm dịch vụ phòng chống mối và diệt mối sẽ tiến hành xử lý phun hóa chất diệt mối và phòng mối lên để loại bỏ các tổ mối đang nằm trú ngụ trong nền đất của công trình.
  Đào hào xung quanh công trình và xử lý thuốc buồng mối để ngăn ngừa mối từ bên ngoài công trình tấn công và làm tổ xung quanh công trình của bạn.
  Chống mối trong quá trình xây dựng.Phương pháp xử lý bao gồm phun thuốc nên mặt nền công trình sau khi đã đổ bê tông. phun thuốc nên týờng. Xử lý thuốc xung quanh công trình cả trong và ngoài.
  Xử lý bằng thuốc bột , rải thuốc nên sờ soạng mặt nền các khu vực trước khi nót sàn gỗ , gỗ ốp týờng , ốp trần.
  Các biện pháp trên được thực hành bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ ðạt hiệu quả cao nhất. hợp bạn tự xử lý vui lòng hỏi kỹ nhân viên tý vấn cách thức cũng nhý tỉ lệ pha hóa chất ðể ðạt chất lýợng cao nhất và tằn tiện phí nhất .
  Xem thêm: diệt mối hà nội
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách diệt mối tận gốc cho công trình đã xây dựng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN