Cách đọc biểu cảm trên khuôn mặt trẻ sơ sinh Xem thêm thông tin: http://bi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi saolaikhong, 11/4/15.

 1. saolaikhong

  saolaikhong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/1/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các biểu cảm của trẻ sơ sinh trong 1 tháng đầu rất phong phú, các bà mẹ nuôi con lần đầu sẽ cần đọc hiểu những biểu cảm của trẻ để kịp thời đáp ứng đầy đủ yêu cầu của trẻ, giúp trẻ đỡ khóc quấy hơn.

  >> Cách chăm sóc trẻ sơ sinh cho người làm mẹ lần đầu
  Trẻ cười – Ăn no uống đủ

  Các bà mẹ có phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh cũng biết cười và đa phần cười trong khi ngủ. Rất nhiều người cho rằng trẻ biết cười là do chuột rút ở phần mặt chứ không phải là cười đích thực, nhưng trên thực tế không phải hoàn toàn như vậy.

  [​IMG]

  Tiến sỹ Seanr, chuyên gia khoa nhi nổi tiếng của Mỹ, tác giả cuốn “Bách Khoa Toàn Thư cho trẻ” cho rằng, có rất nhiều nụ cười của trẻ sơ sinh đến từ nội tâm. Bố mẹ hãy quan sát một lúc, mỗi khi trẻ ăn no uống đủ chuẩn bị chìm vào giấc ngủ thường nở một một nụ cười tươi.

  Trẻ dẩu môi, cong môi – buồn tiểu hoặc muốn đi tiêu

  Trẻ sơ sinh trong tháng rất thích dẩu môi, các bà mẹ hãy xem các bức ảnh của con mình khi đang sưởi nắng bên cạnh các bạn khác và có thể nhận ra trong 10 bạn có 8 bạn cong, dẩu môi như huýt sáo. Lúc này bố mẹ không nên cho rằng trẻ đang nghịch ngợm đáng yêu, thực sự là trẻ muốn đi tè hoặc đi tiêu.  [​IMG]

  Trẻ đỏ mặt – đang muốn đi tiêu

  Nếu nhìn thấy mặt trẻ đỏ ửng và nhăn mày, nhăn trán thì cần cẩn thận, lúc đó trẻ có thể đang ị. Một số trẻ thường dẫu môi trước mỗi lần muốn ị, sau đó khi ị thì mặt đỏ bừng lên và có động tác xoay lưng.

  Trẻ thở gấp và có động tác mút – “Con đói bụng rồi!”

  Rất nhiều ông bố bà mẹ phán đoán việc trẻ đói qua tiếng khóc của trẻ, thực ra dựa vào tiếng khóc không chính xác bằng dựa vào biểu cảm của trẻ. Thông thường khi trẻ đói bụng miệng sẽ có động tác bú, miệng mở to hình chữ O để hút (không giống với chữ O khi ị mà gần giống với miệng như đang bú sữa), đồng thời hít thở vội vàng. Nếu dùng tay chạm nhẹ vào góc miệng trẻ, các bà mẹ sẽ phát hiện mặt của trẻ nhìn về hướng tay mẹ, thậm chí còn hút cả tay của mẹ.

  Khi mẹ phát hiện những động tác này của trẻ hãy nhanh chóng cho trẻ bú, nếu không bú, qua một lúc nữa trẻ sẽ bắt đầu quấy khóc.

  Trẻ khóc – cơ thể có điều gì đó không thoải mái

  Nguyên nhân làm cho trẻ khóc rất nhiều, quy nạp lại đều là vì có điểm gì đó không thoải mái trong người, có thể là đói bụng rồi, hoặc tè rồi hay ị rồi, hoặc bị ốm rồi. Một số bà mẹ có thể phân biệt nguyên nhân qua tiếng khóc của trẻ, nhưng trên thực tế, đa phần các bà mẹ đều không thể đọc hiểu yêu cầu của trẻ qua tiếng khóc, cách làm tốt nhất tức là từng bước loại bỏ, đầu tiên có thể xem trẻ có phải đói không, không phải thì kiểm tra tã của trẻ, tiếp theo là để ý quan sát xem cơ thể có vấn đề gì không.

  Ngoài những động tác trên, trẻ buồn ngủ sẽ ngáp, khi tinh thần hứng thú hai lòng đen mắt của trẻ sáng như thần. Trên thực tế, biểu cảm của trẻ ở trong tháng đầu rất phong phú, một số biểu cảm thể hiện rõ rệt nhất ở trong tháng này, khi trẻ lớn thêm một chút sẽ không cần dùng đến các biểu cảm này nữa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách đọc biểu cảm trên khuôn mặt trẻ sơ sinh Xem thêm thông tin: http://bi

  Chỉnh sửa cuối: 11/4/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN