Cách đơn giản để xử lý nguồn nước tại gia đình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 4/1/16.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xử lý nguồn nước sinh hoạt đã và đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Hiện nay việc áp dụng phương pháp xử lý nước bằng hệ thống lọc nước gia đình sinh hoạt thực sự hữu ích, bên cạnh phương pháp đó cũng còn rất nhiều cách xử lý nguồn nước đơn giản đem lại hiệu quả cao chi phí lắp đặt và sử dụng thấp, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số cách làm phổ biến ít nhiều mang lại tác dụng xử lý nước sau đây.

  [​IMG]
  Nước nhiễm phèn ngày càng trở nên phổ biến hơn ở các vùng nông thôn sử dụng nước giếng khoan cách sử dụng than hoạt tính rất đơn giản nếu bạn biết cách xử lý, qua đó bạn có thể sử dụng phương pháp này để lọc trực tiếp khi nước ở trên bể chứa. Làm các tầng lọc thô đơn giản cát, sỏi, than hoạt tính nguồn nước ngầm đi qua và các tạp chất ở lại, các chất độc hại cũng sẽ bị giữ lại và nước chảy qua hoàn toàn tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.
  Phương pháp hhử trùng bằng nhiệt cách này khá rễ để áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực trong công tác tiêu diệt các sản phẩm vi sinh và vi khuẩn gây bệnh trong nước, đây là phương pháp xử lý nguồn nước tại các hộ gia đình, thường xuyên nhất là việc đun sôi nước uống và sử dụng trong sinh hoạt. Nước chuẩn diệt khuẩn được đun sôi ở nhiệt độ 15 độ C ở khoảng thời gian là 15 phút. Ở nhiệt độ này thì hầu hết các loại vi khuẩn gây hại đều được loại bỏ hoàn toàn.
  Phương pháp khử trùng hiệu quả bằng tia tử ngoại tự nhiên là cách khá đơn giản để thực hiện bằng nguồn ánh sáng từ ánh mặt trời. Ở các vùng nắng nóng gay gắt có thể thường xuyên sử dụng bằng cách đựng nước vào các chai lọ với kích thước nhỏ không màu trong suốt, sau đó là rót đầy nước rót nước và để ngoài ánh sang mặt trời trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút. Cách này sẽ giúp cho việc tiêu diệt các thành phần vi khuẩn và vi sinh vật có hại trong nước không hệ tốn kém.

  [​IMG]

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những cách đơn giản giúp bạn có thêm những hiểu biết về biện pháp xử lý nước đặc trưng của gia đình, đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Nhưng những phương pháp này chỉ giúp loại bỏ một lượng nhất định các thành phần độc hại trong nước, để chắc chắn có được nguồn nước sạch tinh khiết cho sinh hoạt thì bạn nên sử dụng các thiết bị xử lý nước sinh hoạt gia đình với công nghệ lọc nước hiện đại nhất, cùng với đó là các thiết bị xử lý sắt, các thiết bị xử lý canxi..Kết hơp các phương pháp để đem lại hiệu quả cao cho quá trình xử lý nước tại gia đình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách đơn giản để xử lý nguồn nước tại gia đình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN