cách dùng Clo để xử lý nước bẩn trong sinh hoạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 29/2/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chlorine hoặc Chloramines (clo kết hợp với amoniac) là phương pháp được lựa chọn để khử trung trong hầu hết các nguồn cấp nước. Để loại bỏ vi trùng, clo thường được thêm vào dưới dạng chất khí hoặc chất lỏng (thường là sodium hypochlorite) để tạo ra clo tự do chiếm 0,5 đến 2,0 ppm.

  Clo và các chất hữu cơ có quan hệ của nó là chất oxy hóa khá mạnh & gây ảnh hưởng đến các quá trình công nghiệp, y tế. ví dụ, các hợp chất này ngay cả ở nồng độ khá thấp, có thể gây ra sưng tấy cho các tế bào hồng cầu ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Chúng có thể tạo ra các sản phẩm phụ không mong muốn trong sản xuất dược phẩm & tạo ra các vết nứt đối với thép không gỉ. Trong lọc nước, chúng càng ngày làm suy giảm vật liệu nhựa trao đổi ion & nhanh chóng phá hủy các màng lọc thẩm thấu ngược. bởi thế cần thiết phải bỏ đi Clo trước lúc nước vào các hệ thống khử ion và màng lọc.

  Clo & các chloramines có khả năng được bỏ đi bằng một số cách được miêu tả bên dưới đây:

  1. hấp thu bằng than hoạt tính

  Có nhiều dạng than hoạt tính được dùng để khử clo, trong đó dạng than hạt (GAC) thường được dùng trong các bộ lọc nước lớn. chất hữu cơ Chloramines sẽ khó xử lý gấp 2-3 lần so với Clo & đòi hỏi khoảng thời gian tiếp xúc với than hoạt tính nhiều hơn. Than hoạt tính loại bỏ Clo & các hợp chất Clo bằng cơ chế hấp thụ bề mặt, ngoài ra, Carbon của than hoạt tính còn tác động trực tiếp với Clo, theo một số nhiên cứu cho thấy 1 kg Carbon có thể ảnh hưởng với 6 kg Clo.

  không chỉ như vậy, than hoạt tính cùng với giá cát thạch anh là những loại cát lọc nước thường được sử dụng rất bên trong các phụ kiện bình lọc nước ro. không chỉ như vậy, than hoạt tính còn có khả năng xử lý & bỏ đi các hóa chất có trong nước khá tốt và có thể làm mềm nước mà không phải dựa theo các hệ thống làm mềm nước


  2. sử dụng chất hữu cơ

  Clo có khả năng được bỏ đi bởi các phản ứng giảm dùng sulfite, bisulfites hoặc các metabisulfites. mặc dù thế phương pháp dùng hợp chất sẽ làm tăng cao các ion ( ví dụ Na, Clo, sulfate ) từ đó làm tăng cao trọng tải cho các linh kiện xứ lý phía sau như linh kiện khử ion. một trong những cách dùng chất hữu cơ để loại than họat tính cũng như cát thạch anh đó chính là dùng clo. Khả năng khử clo của các loại cát lọc nước này cực kỳ đảm bảo và an toàn.


  3. khử bằng tia cực tím

  tia cực tím với mức độc ao, bức xạ quang phổ rộng sẽ làm giảm cả Clo tự do & Chloramines bằng cách tách ra thành acid hydrochloric. Với bước sóng dài 185 nm sẽ làm giảm bớt clo tự do trong khi với bước sóng dài từ 245 đến 365 nanomet sẽ có hiệu quả trên Chloramines. Lượng tia cực tím buộc trong loại bỏ clo cao hơn gấp 15 đến 30 lần so với yêu cầu khử trung cũng bằng tia cực tím. mặc dù thế bởi thế, với lượng tia cực tím này đồng thời cũng sẽ là bước loại bỏ vi trùng chất lượng cho nước. nó là một tỏng những công nghệ xử lý nước hiện đại nhất, khi nó kết hợp trong các màng lọc nước Ro thì chất lượng mà bản thân nó mang lại thật sự rất đảm bảo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách dùng Clo để xử lý nước bẩn trong sinh hoạtLike và Share ủng hộ ITSEOVN