Cách dùng hiệu quả Forum seeding trong Marketting online

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tungka4, 1/10/16.

 1. tungka4

  tungka4

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, có hầu hết người sử dụng diễn đàn, blog để giới thiệu sản phẩm và thực hiện mua bán trực tuyến, nên việc tận dụng Forum để tạo 1 chiến dịch Marketing là một phương pháp logic để việc buôn bán trực tiếp của bạn nổi bậc giữa đám đông đó chính là làm forum seeding

  các thông tin đưa trên diễn đàn hoặc blog luôn có tầm ảnh hưởng rất lớn, những thông điệp tiếp thị có thể thông qua diễn đàn mà lan xa và rộng hơn số đông.

  1 số kinh nghiệm sau đây có thể sẽ giúp bạn tận dụng tối đa và phát huy hiệu quả của việc tiêu dùng hiệu quả những diễn đàn như 1 phần của tổng thể chiến lược Marketing online và hạn chế các sai lầm phổ biến:

  một. chọn đúng diễn đàn mục tiêu:

  chẳng phải tất cả các diễn đàn đều có thể tiêu dùng được. một diễn đàn không yêu thích sẽ làm cho tốn rất nhiều thời gian của bạn và cũng không mang lại hiệu quả mong muốn. Để MKT trên 4rum bạn phải mua kiếm và xác định đối tượng cộng đồng ưng ý. Ví dụ bạn buôn bán về xe máy thì phải xác định những diễn đàn mục tiêu có liên hệ mật thiết với tậu bán xe máy.

  Hãy mua những diễn đàn nhiều có chủ đề và nội dung thích hợp. Bắt đầu công việc bằng cách nhờ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, hay nhà chế tạo cung cấp cho bạn thông tin của một số diễn đàn lớn có liên quan mà họ hay sử dụng. Bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn này qua các công cụ chọn kiếm như Yahoo search hay Google,...

  Với một danh sách to những diễn đàn thông dụng, bạn bắt đầu thu dẹp danh sách của mình lại còn khoảng 5 – 10 diễn đàn to và quan trọng bằng các tiêu chuẩn như:

  2. Tạo tài khoản càng sớm càng phải chăng

  Thâm niên là điều vô cùng quan trọng và thể hiện sự uy tín của bạn đối với cộng đồng trong diễn đàn. Người dùng đăng kí càng lâu càng được tôn trọng nhiều hơn những người mới. Có một số diễn đàn ngăn chặn các bạn mới trong vài ngày đăng kí đầu tiên. do vậy, với việc đăng kí sớm cũng sẽ có được những lợi thế nhất định.

  Forum MKT hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn thực hiện nó như một chiến lược MKT dài lâu. bắt buộc hãy đầu tư và biến diễn đàn thành một kênh tiếp thị lâu dài cho doanh nghiệp thay vì chỉ dùng nó như một mục tiêu duy nhất là giới thiệu sản phẩm mới hay hâm nóng 1 chiến dịch nào đấy ngắn hạn.
  >>>Xem thêm: seeding facebook có ý nghĩ như thế nào với doanh nghiệp


  3. Kiểm tra các thỏa thuận sử dụng và hướng dẫn đăng kí trước khi sử dụng diễn đàn

  Trong công đoạn đăng ký, bạn sẽ được bắt buộc nên đồng ý với thỏa thuận sử dụng diễn đàn và hướng dẫn đăng kí. Hãy đọc kỹ các quy tắc và hướng dẫn 1 bí quyết kỹ càng. Có số đông điều đáng lưu ý và ràng buộc trong những hướng dẫn này, đôi khi bạn vô cùng dễ dàng bấm Yes để bỏ qua mà không để ý tới nó. đa dạng diễn đàn có các hướng dẫn hoặc ràng buộc cần phải chú ý đến như:

  4. sắm tên và sử dụng Avatar

  User name và Avatar là các ấn tượng thứ 1 mà tất cả người nhìn thấy và nghĩ về bạn. Hãy chọn 1 User name dễ nhớ, phải chăng nhất là tên thật của bạn (nếu thích hợp), hoặc có thể sử dụng tên thương hiệu, nhãn hiệu hay công ty của bạn. tránh xa những nickname quái dị, khó đọc và khó nhớ. Đừng sắm tên các bạn mà chỉ có ý nghĩa cho bạn nhưng vô nghĩa cho hầu hết tất cả người khác (ví dụ như 1 nickname nào đó chỉ có bạn mới hiểu nổi).

  Avatar là những hình ảnh nhỏ thuộc tất cả những bài viết của bạn. 1 hình ảnh dễ thương của trẻ em, hình đại diện của bạn hoặc logo công ty là thấp nhất. tránh dùng bất kỳ hình ảnh mà có thể nó được coi là gây khó chịu hoặc gây tranh cãi.

  5. Tạo một hồ sơ hấp dẫn

  một hồ sơ tốt có thể giúp bạn thiết lập độ tin cậy của diễn đàn. Hãy cung ứng các thông tin về chuyên môn và kinh nghiệm của bạn. kèm theo các thông tin cá nhân để nhân như quê hương, tên con vật cưng của bạn, hoặc đội thể thao mê say của bạn là phương pháp tốt để phá vỡ lớp băng. cung ứng thông tin liên lạc để người khác có thể liên lạc với bạn trường hợp họ quan tâm đến việc buôn bán của bạn.

  6. Đóng góp có giá trị cho cộng đồng

  Đây chính là chìa khóa để tiếp thị thành công trên diễn đàn. khi có ái đấy đặt những câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hoặc những câu hỏi nằm trong khả năng hiểu biết của bạn, họ sẽ nhận được câu trả lời hữu ích và nhanh chóng từ bạn

  Bằng cách giữ câu trả lời của bạn khách quan, những bài viết hữu ích toàn thể cộng đồng sẽ bắt đầu suy nghĩ của bạn như một chuyên gia đáng tin cậy. Họ sẽ sớm bắt đầu yêu cầu bạn cho các khuyến nghị của bạn. khi đó bạn nhận được đề nghị trực tiếp cho những khuyến nghị, bạn có thể kể đến doanh nghiệp của bạn 1 phương pháp dễ dàng.

  7. Đặt địa chỉ trang web của bạn trong chữ ký

  Chữ ký diễn đàn là các khối văn bản hoặc đồ họa được gắn vào kết thúc của hầu hết những bài viết của riêng bạn. mọi toàn bộ người dùng chữ ký hiển thị trích dẫn hoặc liên kết đến những trang web thích hợp của họ. ví như bạn đang ở trong 1 diễn đàn cho phép các quảng cáo chữ ký tự, hãy tận dụng cơ hội để giới thiệu DN của bạn.

  8. Tạo các chiến dịch tiếp thị win-win

  1 lúc bạn nhận được sự tin tưởng từ cùng đồng, bạn có thể bắt đầu chiến dịch tiếp thị của bạn một cách tích cực hơn. Hãy tập trung vào các công nghệ tiếp thị phân phối thuận tiện cho diễn đàn. Ví dụ, phân phối cho những thành viên trong diễn đàn loại hình ưu đãi giảm giá đặc thù, những mẫu thử miễn phí,... Giới thiệu những sản phẩm và thường xuyên update thông tin mới nhất cho sản phẩm của công ty bạn. Đừng đợi tới một chiến dịch hay một sự kiện nào đấy mới dùng tới diễn đàn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách dùng hiệu quả Forum seeding trong Marketting online

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN