cách giải quyết các khó khăn khi tổ chức sự kiện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 15/4/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bất cứ công việc nào cũng sẽ có các thuận lợi và khó khăn mà bạn sẽ cần phải đối mặt. vì vậy , nếu vượt qua được các giai đoạn khó khăn thì bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong việc làm .

  Bạn đang tổ chức tổ chức buổi tiệc , nhưng đột nhiên bạn nhận thấy chán nản, ở 1 thời điểm nào đó tinh thần xuống đến mức bạn không muốn đi thực hiện nữa, người ta hoặc gọi đó là “chán việc” . đối với mọi người , vấn đề này quả là kinh khủng, & nhất là riêng đối với eventer thì nó thật là kinh khủng, do tính chất của ngành event luôn đòi hỏi bạn cần phải luôn dồi dào sức sống, để chạy buổi tiệc . Có một số người có thể vượt qua được giai đoạn này để tiếp tục gắn bó với công việc mà mình đã chọn lựa . Ngược lại, có người không vượt qua được sự mệt mỏi hay nhàm chán của công việc mà quyết định thay đổi. Sự thay đổi thỉnh thoảng mang đến kết quả tốt nhưng cũng có khi không thực sự thích hợp và người thay đổi lại nên phải tiếp tục hành trình tìm kiếm điều mình thực sự cần. Mọi sự khởi đầu đều không dễ dàng, vì vậy việc “xốc lại” tinh thần & tìm kiếm chuyện vui trong việc làm rất cần thiết . Hãy cùng tham khảo một vài tips của TITAN & nhìn lại yếu tố với việc làm to chuc su kien của mình đang gặp là gì để có định hướng đúng đắn trong việc thay đổi việc làm .

  [​IMG]

  việc làm vắt kiệt sức lực & nhiều sai sót xảy ra

  yếu tố : Sau 1 buổi tiệc dài ngày, vắt kiệt sức cộng với có quá nhiều tình huống khiến bạn tự hỏi mình có thực sự thích hợp với việc làm hay không, có đủ tiềm lực để tổ chức một buổi tiệc lớn mà không mắc nên phải rủi ro nào? hoặc là liệu mình có đầy đủ sự khỏe mạnh để theo đuổi một số buổi tiệc kéo dài nhiều tuần thậm chí nhiều tháng hay không? Đây thường là giai đoạn những bạn trẻ rời bỏ việc làm nhiều nhất. có thể sự gắn bó với việc làm của những bạn chưa có, hoặc là chưa thích nghi với áp lực việc làm này, bên cạnh đó các bạn thường bị khiển trách bởi cấp trên, khách hàng , cộng sự do nhiều sai sót đã gây ra bởi thiếu sự từng trải .

  cách giải quyết : Hãy nói chuyện với các người đi trước, bật mí các khó khăn, sự cố mà mình gặp nên phải cũng như nói về những cảm giác hiện có. Chắc chắn các người đi trước cũng đã từng gặp cần phải những tình huống tương tự, không có ai bắt đầu mà không gặp nên phải khó khăn nào. Hãy xin họ 1 vài lời khuyên để vượt qua được cảm giác nặng nề mà bạn vừa nên phải trải qua. các người có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thực sự có thích hợp và nên tiếp tục với việc làm hay không.

  Bất đồng với đồng nghiệp.

  yếu tố : Trong quá trình tổ chức việc bạn gần như bất đồng với tất cả đồng nghiệp trong mọi yếu tố . những tranh cãi diễn ra thường xuyên bởi sự bất đồng ý kiến về một ý tưởng nào đó, 1 khiến bạn nhận thấy mệt mỏi, chán nản khi đến công sở & cũng không buồn trình bày một số ý tưởng, suy nghĩ của mình. Càng ngày, cảm giác bị cô lập trong bạn cứ lớn dần lên và ý nghĩ sẽ “chạy trốn” khỏi chỗ này được bạn nghĩ đến thường xuyên hơn.

  cách giải quyết : Hãy có một số cuộc trao đổi thẳng thắn hay một cuộc họp nội bộ nhỏ để tìm ra vấn đề thực sự nằm ở đâu. thỉnh thoảng bất đồng thư thường xảy ra bởi những điều rất nhỏ như: Anh A cảm thấy sếp giao cho mình quá nhiều việc, trong khi mình nên phải vật lộn với núi công việc còn anh B lại được rảnh rỗi, ngược lại, anh B thấy rằng anh A được trọng dụng còn mình như là “kẻ thừa thãi” trong cuộc chơi. yếu tố chính ở đây là người giao việc không biết cách phân công công việc hợp lý . Việc giải quyết được vướng mắc cốt lõi thì mọi thứ sẽ được hóa giải giản đơn hơn.

  số tiền kiếm được chưa thỏa đáng.

  vấn đề : Khó khăn về tài chính xác là tình trạng bạn thường xuyên gặp phải . Mặc dù có từng trải vài năm trong công việc này nhưng mức lương của bạn vẫn chỉ nằm ở 7 con số, trong khi bạn bè ở các doanh nghiệp khác nữa có vẻ nhàn rỗi hơn nhưng thu nhập cao hơn. một số suy nghĩ trên làm cho bạn không còn muốn phấn đấu trong công việc nữa, kể cả là muốn đi tìm một thời cơ mới hứa hẹn mức số tiền kiếm được cao hơn.

  giải pháp : số tiền có được cao hơn là một trong những điều vô cùng tốt, nhưng nếu việc làm mới lại không đem đến cho bạn niềm vui , sự yêu thích thì bạn có gắn bó được lâu hay không? hoặc nếu vẫn là công việc đó nhưng môi trường mới khiến bạn phải cạnh tranh nhiều hơn, thực hiện việc mệt mỏi hơn liệu có khiến bạn thoải mái và duy trì được đam mê? Đứng núi này trông núi nọ là tâm lý dễ làm nản chí nhất và cũng là nguyên nhân gây tình trạng “lỡ dở” cho vô cùng nhiều người . trước lúc quyết định thay đổi, hãy trình bày thẳng thắn với cấp trên và đề đạt các nguyện vọng của mình về số tiền có được , điều kiện làm việc, … và qua đó bạn cũng nên dành thời gian lắng nghe ý kiến của cấp trên, thỉnh thoảng họ không hiểu & hình dung hết khối lượng công việc mà bạn phải đảm trách, Nếu như có sự bật mí , thấu hiểu lẫn nhau sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung trong việc làm .

  Áp lực từ cấp trên:

  vấn đề : Áp lực từ cấp trên khiến bạn thấy rằng mệt mỏi, vì phấn đấu đến bao nhiêu vẫn không thể đáp ứng được đòi hỏi mà họ càng ngày càng nâng cao. Khó khăn về lực lượng , thị trường, ý tưởng không thể trình bày mà áp lực về doanh số, hiệu quả việc làm cứ đổ xuống đầu khiến tinh thần bạn xuống dốc trầm trọng.

  cách giải quyết : Vẫn là một trong những cuộc trò chuyện thẳng thắn để trình bày một số khó khăn mà bạn gặp nên phải để cấp trên nắm được tình hình việc làm cũng giống như là xu hướng thị trường, nhờ đó họ có thể điều chỉnh những chỉ tiêu cao ngất mà họ đặt ra, hoặc là có cách giải quyết tuyển dụng thêm lực lượng , tốt hơn nữa là họ hỗ trợ bạn vạch ra 1 lịch trình chi tiết để thực hiện mục tiêu công việc . Trong trường hợp họ vẫn không thay đổi quan điểm và sự cố xấu đặc biệt bạn cần phải thay đổi địa điểm tổ chức thì vẫn hãy phấn đấu duy trì suy nghĩ lạc quan rằng một số chỗ khác nữa vẫn đang vô cùng cần 1 người có khả năng như bạn.

  công việc nên phải thường xuyên di chuyển

  yếu tố : Tính chất di chuyển nhiều của việc làm gây khó khăn cho bạn trong những mối liên hệ với gia đình, bạn bè & cả việc tạo dựng gia đình đối với các người trẻ.

  giải pháp : Sau nhiều năm lăn lộn chạy event ở bề ngoài , có khả năng xem xét xin về một số bộ phận ít cần phải trực tiếp tham gia tổ chức một số sự kiện như là Planner (lập kế hoạch ) , Account (phụ trách khách hàng ) … những từng trải bạn nhận được trong quá trình làm việc trên thực tế sẽ hữu ích cho những việc làm có liên quan như thế vì bạn có khả năng tư vấn cho tiếp đón và sẵn có đầu óc quản lý việc làm , khái quát để lập 1 bản kế hoạch sát với thực tế .

  Không tìm thấy niềm vui trong việc làm
  vấn đề : chẳng có nguyên do nào cả, chỉ đơn giản là một trong các ngày bạn bỗng thấy rằng chán việc làm hiện tại, hoặc là có cảm giác mệt mỏi vì sự bận rộn, hay là bạn đang cạn dần một số ý tưởng.

  giải pháp : Hãy để dành thời gian tĩnh tâm lại. Bạn có thể xin nghỉ công việc hiện tại trong một thời gian để nhận thấy sự trống vắng công việc & cũng dành cho bản thân một chút thời gian . Bạn cũng có khả năng viết ra 1 bảng với 2 mục “Được – Mất” khi bạn tiếp tục việc làm và so sánh xem cái nào có nhiều gạch đầu dòng hơn. ngoài ra hãy nghĩ về tình yêu mà bạn tặng cho công việc này khi bạn khởi đầu công việc , hoặc là triển vọng phát triển nghề nghiệp trong công ty & cả trên mặt bằng chung xã hội, đối với 1 việc làm mới mẻ như tổ chức buổi tiệc , các người trẻ có đam mê và kinh nghiệm như bạn không nhiều, vậy nên cơ hội để tiến xa hơn bên trong nghề nghiệp là hoàn toàn rộng mở.

  Nếu như sau tất cả các phấn đấu vẫn không thay đổi được quyết tâm thay đổi công việc thì có lẽ bạn cùng thử một số cơ hội mới phù hợp hơn. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bất cứ công việc nào cũng sẽ có những thuận lợi & khó khăn mà bạn sẽ nên phải đối mặt. cũng vậy , nếu vượt qua được những giai đoạn khó khăn thì bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong việc làm .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách giải quyết các khó khăn khi tổ chức sự kiện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN