Cách học giỏi toán siêu hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi creative, 11/2/16.

 1. creative

  creative Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Toán học là một môn học đặc thù nhưng không có nghĩa là nó chỉ dành cho những người có năng khiếu. Ngay cả khi bạn không có năng khiếu bẩm sinh với toán học thì bạn vẫn có thể giỏi toán như thường với những cách học giỏi toán siêu hiệu quả trong bài viết này.
  [​IMG]

  Hãy học với niềm đam mê

  1/ Ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết
  Không giống với những môn học khác, toán học không có quá nhiều định nghĩa, lý thuyết. Lý thuyết của toán đơn giản là những công http://giasuhanoigioi.edu.vn/ thức cực kỳ nhỏ và những định lý về hình học vô cùng ngắn.

  Chỉ khi bạn nắm được lý thuyết, những định nghĩa, định lý cơ bản của toán học, bạn mới có thể làm bài tập toán. Hãy luôn ghi nhớ những định nghĩa, công thức toán học trước khi vào làm bài tập nhé.

  2/ Làm thật nhiều bài tập
  Làm thế nào để học giỏi toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng toán khác nhau.

  [​IMG]

  Cách học gioi toán đúng phương pháp

  Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng toán học.

  Một lưu ý trong quá trình làm bài tập toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức toán học.

  Nguyên tắc cho cách học giỏi toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn toán.

  Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong gia sư cấp 2 quá trình làm bài tập toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè, thầy cô, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

  [​IMG]

  Học toán bằng niềm đam mê

  3/ Tự tìm đam mê
  Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng: Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

  Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toàn để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống…

  Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với toán học.

  4/ Học có phương pháp
  Học có phương pháp là cách học giỏi toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

  [​IMG]

  Học lý thuyết trước khi làm bài tập

  Để biết được những cách học giỏi toán được các chuyên gia đánh giá cao trong thời gian gần đây, hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách học giỏi toán siêu hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN