Cách học tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viet123dinh, 5/12/15.

 1. viet123dinh

  viet123dinh Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo các lớp học tiếng Hàn tại Hà Nội: trung tam ngoai ngu sofl

  Cách học tiếng Hàn

  Người mới học tiếng Hàn cần nắm được những kiến thức nhập môn nền tảng về bảng chữ cái tiếng Hàn, 2 loại số đếm của Hàn Quốc và cách sử dụng, cùng với đó là những bài học ngữ pháp, từ vựng cơ bản nhất.

  [​IMG]

  >>>Cùng tìm hiểu các bước học tiếng Hàn cơ bản dưới đây nhé.

  1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

  Bảng chữ cái và cách viết: Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất bởi Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn.

  Học phát âm tiếng Hàn Trước khi nói hay hãy học cách nói đúng. Để nói đúng hãy học cách phát âm chuẩn. Đây chính là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn nghe và truyền đạt ý tưởng bản thân chuẩn xác nhất.

  2. Học từ vựng tiếng Hàn mọi nơi mọi lúc

  - Học tiếng Hàn theo chủ đề

  - Đặt mục tiêu số từ mới cần thuộc mỗi ngày

  - Lên kế hoạch định kỳ tự kiểm tra từ vựng, ví dụ 3 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần

  - Luôn mang theo 1 cuốn sổ ghi chép từ nhỏ để bỏ ra ôn tập mỗi khi rảnh rỗi

  - Cố gắng sử dụng các từ đã học vào hội thoại, viết đoạn văn, viết email...

  - Tích cực để ý đến tất cả các từ tiếng Hàn bạn bắt gặp hàng ngày trong quảng cáo, phim ảnh, ca nhạc...

  3. Học ngữ pháp và mẫu câu

  Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc là hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố, từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

  Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn vè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc. Tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống.

  [​IMG]

  4. Luyện kĩ năng nghe

  Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc mà để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

  Nguyên tắc chung cho việc luyện nghe là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn Quốc để bạn có thể tự học tiếng hàn thêm ở nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

  Chúc các bạn học tốt!

  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách học tiếng Hàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN