Cách học tiếng Nhật sơ cấp nhanh và hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 21/10/15.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://trungtamnhatngu.edu.vn
  Có rất nhiều phương pháp học tiếng Nhật, tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây phương pháp hiệu quả nhất hiện nay
  [​IMG]
  1. Từ vựng (文字・語彙 (moji・goi)
  Một vài người sợ phần này, đặc biệt là những người phương Tây. Có thể bởi vì nhiều câu hỏi dựa trên các ký tự Kanji mà đối với họ là điểm yếu. Điều này đặc biệt đúng với các bài thi cấp độ cao hơn (N1 và N2).
  Không có cách nào ôn tập từ vựng hiệu quả ngoài việc bạn phải học chăm chỉ.
  Hãy tạo thói quen để nhớ ít nhất 10 từ mới mỗi ngày. Nếu bạn có thể nhớ nhiều từ hơn thì càng tốt. Việc ghi nhớ không chỉ nghĩa của từ mà còn cả cách đọc hiểu tiếng nhật sơ cấp của chúng nữa (cách đọc với Hiragana), bởi vì bài thi bao gồm cả phần cách đọc của từ vựng.
  2. Văn phạm 文法 (bunpou)
  Ngữ pháp thường là phần dễ hơn trong bài thi. Phần này kiểm tra kỹ năng về ngữ pháp tiếng Nhật được yêu cầu ở cấp độ bạn thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dùng bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, dùng thể từ điển, thể te, hiện tại hay quá khứ…
  3. Nghe hiểu 聴解 (choukai)
  Nghe được coi là phần khó nhất đối với hầu hết các thí sinh bởi vì trong suốt bài thi bạn chỉ có một lần để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi bạn quên câu hỏi hoặc không hiểu chúng tí nào. Và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước mà bạn đã quên.
  4. Đọc hiểu 読解 (dokkai)
  Phần bài đọc hiểu tiếng Nhậtsơ cấp được chú ý hơn với các cấp độ cao (N1 và N2).
  Nhiều người yếu trong phần đọc hiểu và điểm tổng của họ thường bị kéo xuống bởi phần này vì nó chiếm nhiều điểm nhất. Có thể là do có nhiều Kanji chưa học ở trong các bài đọc mà họ không quen hoặc chưa từng gặp trước đây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách học tiếng Nhật sơ cấp nhanh và hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN