Cách học từ vựng hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 26/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp học tiếng anh hiệu quả qua cách học từ vựng đã được nhiều người áp dụng. Đây là những cách học đơn giản nhưng hiệu quả lại thật bất ngờ. Quan trọng hơn nữa là dễ thực hiện.


  Từ vựng là một trong những mảng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Có từ vựng chúng ta sẽ đọc tốt, sẽ có khả năng nói được những điều mà bản thân muốn diễn đạt một cách đa dạng. Từ vựng có một vai trò quan trọng trong bất kì một ngôn ngữ nào.


  Để học từ vựng hiệu quả chúng ta cần đọc thật nhiều tài liệu bằng tiếng Anh. Đọc ở đây không có nghĩa là phải đọc hết từng từ, từng đoạn mà chúng ta cần đọc được tình huống trong bài đó. Hiểu được ngữ cảnh sẽ giúp bạn đoán được nghĩa của từ vựng. Sau đó hãy gạch chân những từ mà bạn không thể đoán được nghĩa và tra nghĩa. Hãy nhớ tra nghĩa sau đó dịch và nhớ nghĩa theo cụm từ.


  Trong quá trình chú ý đến ngữ cảnh bạn sẽ phát hiện rằng cùng một từ trong tiếng Anh nhưng khi đặt trong những tình huống khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như từ “bank” với nghĩa là “ngân hàng” thì trong một trường hợp khác bạn sẽ thấy rằng nó còn có nghĩa là “bờ sông”. Vậy một điều cần lưu ý đó là cần phải nhớ những cách sử dụng khác nhau của một từ nào đó bạn học được.


  Luôn nhớ phải luyện tập sau khi đã học bất kì một từ mới nào. Viết lại hoặc đặtt câu, đọc to nhiều lần. Sử dụng nó trong bất kì một trường hợp nào có thể sử dụng bởi học xong mà để đó sẽ thực sự rất vô ích.


  Tạo sự liên kết giữa từ đã được học và từ mới học là một cách luyện tập hay. Chẳng hạn như từ đã học là “heavy” và một cụm từ mới học được là “raining dogs and cats” thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một câu với cách giải thích cụm từ bằng cách sử dụng từ đã học.


  Chơi các trò chơi ô chữ cũng sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình nhớ từ mới. Chơi với cùng một người bạn sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn nữa. Một số trò chơi bạn có thể chơi khi rảnh như Scrabble, Boggle. Trên mạng cũng có nhiều trò chơi giải đố ô chữ bằng tiếng Anh. Bạn có thể click vào để thư giãn và luyện nhớ từ vựng.


  Đây là những mẹo hay giúp bạn có một phuong phap hoc tieng anh hieu qua đặc biệt là học từ vựng. Hy vọng các bạn sẽ có được một vốn từ vựng đủ lớn từ cách học này. Chúc các bạn thành công!


  Nội dung khác liên quan:
  dịch tiếng anh chuyên ngành
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách học từ vựng hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN