Cách kéo dài tuổi thọ vít tải, xích tải công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 27/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Băng tải vít hay còn gọi là vít tải và xích tải công nghiệp là một trong những loại thiết bị, phụ kiện vó vai trò rất quan trong trong cấu tạo, máy móc, phương tiện vận chuyển trong sản xuất công nghiệp.
  Tuy nhiên, băng tải vít và xích tải thì rất nhanh bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu các nguyên nhân gây ra sự mài mòn này và đã có một số biện pháp nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng vít tải, xích tải công nghiệp.
  Lời nói đầu tôi muốn nói về sự mài mòn của vít tải. Vì vít tải vận chuyển vật liệu rạng hạt rời bên trong lòng máng nên gây ra sự cọ sát nhiều, làm vít tải nhanh chóng bị mài mòn so với các loại băng tải phổ thông khác vận chuyển hàng hóa trên bề mặt lưới, dây băng tải.
  Xích tải công nghiệp là phần tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, cũng xảy ra hiện tượng ma sát nên xích tải công nghiệp là bộ phần chịu sự mài mòn nhiều nhất so với các thành phần cấu tạo của băng tải.
  Sau là tôi sẽ nói về một số yếu tố ảnh hưởng tới sự mài mòn của vít tải và xích tải công nghiệp:
  1. ảnh hưởng của tải trọng.
  Yếu tố này ảnh hưởng nhiều ở phần xích tải công nghiệp. Nếu như trọng lượng hàng hóa quá nặng để vận chuyển thì xích tải công nghiệp sẽ căng hơn, chịu kéo tải nhiều hơn. Bởi vậy, khi sử dụng băng tải xích trong vận chuyển hàng hóa công nghiệp. Bạn không nên vận chuyển hàng hóa tải trọng quá nặng, làm băng tải kéo quá khổ, có thể dẫn đến hiện tượng đứt xích băng tải hoặc giảm tuổi thọ của xích tải công nghiệp.
  2. ảnh hưởng của vận tốc trượt
  Cái này có ảnh hưởng đến cả vít tải và xích tải công nghiệp. Khi tốc độ vận chuyển của vít tải hay băng tải đẩy lên cao thì hiện tượng trượt sẽ làm cho các phận nóng lên, khả năng bị mài mòn cũng theo đó mà tăng lên. Trong sự ảnh hưởng này, các bạn lưu ý nhất là vít tải, vì vít tải vận chuyển vật liệu rời trong lòng máng và được vận chuyển nhờ trục vít xoay tạo sức ép vật liệu bám theo vòng xoay trục vít và vận chuyển đi. Trượt càng nhanh thì sự ảnh hưởng chịu mài mòn sẽ càng lớn.
  3. ảnh hưởng của điều kiện ma sát.
  Vấn đề mài mòn chủ trốt được nhắc đến chính là vấn đề này. Sự ma sát làm cho vật liệu, hàng hóa cọ sát vào máng xít tải, bề mặt xích tải công nghiệp làm cho chúng nhanh bị mài mòn. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn nên các bạn sử dụng băng tải, vít tải phải chú ý vệ sinh thường xuyên để làm sạch vít tải, băng tải, xích tải công nghiệp để giảm sự ma sát xảy ra.
  Bên trên là một số lưu ý để các bạn kéo dài tuổi thọ của vít tải, băng tải xích, xích tải công nghiệp trong vận chuyển hàng hóa sản xuất.
  Mong những thông tin nãy hữu ích với các bạn thật nhiều.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách kéo dài tuổi thọ vít tải, xích tải công nghiệpLike và Share ủng hộ ITSEOVN