Cách kiểm tra đồ gốm sứ kém chất lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tanmonglang, 4/11/15.

 1. tanmonglang

  tanmonglang

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/9/14
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Dưới đây là một số kỹ thuật mà sưu tập chuyên nghiệp cần phải biết khi xác định cổ vật. Chúng tôi cần phải tập dượt rất nhiều để dùng các công nghệ này trưởng thành.
  Xem thêm: tô sứ
  1. Một khoảng thời gian, màu sắc là không chính xác


  sinh sản ban đầu của màu xanh lá cây sứ trắng, hiện vật thợ mỏ Trung Quốc mua thuốc nhuộm màu xanh lá cây co-ban từ buôn Ả Rập gọi là màu xanh ,, Mohamadan. Điều này ánh sáng màu xanh đậm và hồ hết các sản phẩm được sản xuất trong tuổi này được trang hoàng màu xanh đậm.

  Vài thế kỷ sau, người Trung Quốc tìm ra cách sinh sản sắc tố màu xanh, với ánh sáng và tươi. bởi vậy, các họa tiết trên sản phẩm trong thời kì này có một nhẹ hơn và đa dạng hơn về trọng lượng trên các trang trí.

  Ngoài ra, các nghệ sĩ không dùng một số màu sắc cho nhà Thanh và công nghệ sinh sản vào thời điểm đó không có.
  [​IMG]
  2. Một khoảng thời kì, họa tiết không chính xác

  Vào khoảng thời kì khác nhau, có một số mô-típ phổ quát. tỉ dụ, nho là những trang trí thân thuộc trên các sản phẩm vào cuối triều đại nhà Nguyên và nhà Minh đầu nhưng sau đó trở thành lỗi thời và xuất hiện ít thấy. Một tỉ dụ khác là từ mắt thẩm mỹ của mỗi người mỗi công nhân khác cũng nên tạo ra các hình dạng khác nhau.
  Có những khoảng thời gian, các hoàng đế Trung Quốc đã quyết định họa tiết trên gốm trang trí. 5 móng vuốt rồng biểu tượng cho hoàng đế độc nhất, do đó, hồ hết các đồ gốm hoàng phái được trang trí với một con rồng.

  3. Đồ mới nhưng thân cũ

  Trong thế kỷ trước, số tiền rất lớn của đồ gốm đã đập tan. Đặc biệt, trong cuộc cách mệnh Văn hóa, nhiều hang động gốm tiên tiến đập tan.

  Ngày nay, việc sinh sản và bán hàng của các chất nền gốm thường tầng sự bình luận trong các mảnh vỡ và các hiện vật mà các sản phẩm mới trên mảnh độc nhất. Bởi vì có rất nhiều dự án xây dựng tại Trung Quốc, thật dễ dàng để khám phá mảnh của mảnh gốm cổ chất đống để các chất đó. Đây là một ý tưởng sáng dạ vì nhiều nhà sưu tập thường tìm đến các cơ sở để xác định độ tuổi làng nhàng và nếu nó là đồ cổ.

  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
  [​IMG]
  Xem thêm: tô sứ trắng


  hầu hết các nhà sưu tập / giám định viên chuyên nghiệp xác định gốm (hoặc, lý tưởng, vơ các kiến thức giúp đạt được)

  Có công nghệ này để nhận biết gốm cổ xưa, nhưng không được dùng rộng rãi. đẵn là do phí tổn - thường rất cao.

  1. Công nghệ nhiệt quang

  Công nghệ nhiệt - quang học là phương pháp phổ quát nhất để xác định gốm cổ. Điểm yếu của phương pháp này là để thực hiện, để phân chia một số lượng lớn các vật liệu dùng để sinh sản đồ gốm.
  Gần đây, công nghệ sinh sản đồ nội thất thượng cổ đã bắt kịp. Họ có thân xác định tuổi của tạo tác công nghệ giả sử dụng nhiệt - máy X-ray ray được sử dụng để gạt gẫm các bệnh viện thu nhặt.

  2. Phân tích quang phổ

  phân tách quang phổ là một kỹ thuật để xác định cổ vật. Tuy nhiên, những người làm biết làm thế nào để đồ cổ giả đánh lừa các kỹ thuật viên, bằng cách gắn ký hiệu nhận biết đồ giả cổ giả.

  Một vấn đề khác là trong thị trấn Cảnh Đức, chuyên về gốm sứ Trung Quốc thời cổ đại, Ngày nay đã trở thành chuyên sản xuất đồ giả cổ. Cao lanh đất sét ở đây nên có rất nhiều loại rưa rứa cấu trúc hóa học (analog) được dùng để sản xuất đa số của gốm sứ Trung Quốc trong hơn 6 thế kỷ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách kiểm tra đồ gốm sứ kém chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN