Cách làm bài Part 3 toeic hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 6/12/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Luyện thi Toeic đạt điểm cao sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết sử dụng những mẹo làm bài, những lưu ý cần thiết trong mỗi phần. Part 3 “Conversation” được đánh giá là khá khó. Vậy hôm nay chúng ta cùng nhau sử sụng phương pháp học tiếng anh hiệu quả để part 3 trở nên dễ dàng hơn nhé.

  Nếu như Part 1 và 2 chúng ta có thể sử dụng mẹo để tìm câu trả lời đúng, thì part 3 lại không thể làm như vậy, bởi chỉ có nghe hiểu thật kỹ mới có thể chọn được đáp án đúng. Phần này bao gồm 30 câu với 10 đoạn hội thoại, câu hỏi sẽ được đọc lên sau đoạn hội thoại. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên cho các bạn.

  Đầu tiên, với phần 3 quan trọng là sự chủ động. Bởi phần này sẽ có câu hỏi và câu trả lời sẵn trên đề thi, nên thời gian chuyển từ Part 2 sang Part 3 chúng ta nên tranh thủ dùng để đọc những câu hỏi và đáp án trước để nắm qua nội dung hoặc đoán được phần nào. Tránh việc bạn thụ động ngồi chờ nghe hết đoạn hội thoại rồi mới dò đáp án. Vì thực tế, chúng ta sẽ không nắm bắt hết nội dung của cuộc đối thoại và thời gian thực sự là quá ngắn.

  Tuy nhiên, cần phân bổ thời gian cho hợp lý, nếu cứ cố gắng quá mà tập trung nghe kỹ thì sẽ không kịp đọc câu hỏi, chăm chú đọc câu hỏi và đáp án quá thì không nghe kỹ được. Vậy nên cần phân bổ thời gian sao cho hợp lý.
  Tiếp theo, trong quá trình sẽ bị “bẫy” nhiều ở phần từ đồng nghĩa. Các bạn sẽ nghe thấy rất nhiều cụm từ đồng nghĩa tương đương với đáp án đúng. Hãy cẩn thận ghi chép các từ nghe được để đối chiếu với các câu trả lời trong bài. Tuy nhiên, cũng khá khó để nhận ra nếu vốn từ vựng của bạn không được nhiều.

  Cuối cùng, mỗi đoạn sẽ có câu dễ, câu khó và câu vừa. Đáp án có thể nằm ngay ở phần bắt đầu đoạn hội thoại nên việc tập trung ngay từ đầu là rất quan trọng. Để có thể trả lời đúng hết 3 câu bạn phải có khả năng nắm bắt thông tin nhanh.
  Khi bạn nghe xong đoạn hội thoại mà không trả lời hết 3 câu thì đó cũng là chuyện bình thường. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian để tìm đáp án cho câu hỏi đã qua, hãy phân bổ thời gian sao cho khi nghe xong câu hỏi thứ 3 bạn đã bắt đầu đọc đến đoạn hội thoại tiếp theo.

  Trên đây là một số gợi ý cho các bạn dùng phuong phap hoc tieng anh hieu qua để thi Toeic tốt hơn. Chúc may mắn nhé!

  Xem thêm bài viết: Học tiếng Anh ở đâu
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách làm bài Part 3 toeic hiệu quảLike và Share ủng hộ ITSEOVN