Cách làm bánh ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi cat7790, 13/11/15.

  1. cat7790

    cat7790

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    12/11/15
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Làm bánh theo phương châm chất lượng hàng đầu, kiểu dáng và phong cách luôn trẻ trung và hiện đại. Bánh sinh nhật độc online Carita không những luôn trau dồi, học hỏi những cách làm bánh kem mới lạ mà còn bổ sung thêm bằng những món bánh thật hấp dẫn và độc đáo.



    1. Nguyên liệu.

    [​IMG]- 220g bột mì đa dụng
    - 2g baking powder
    - 70g đường cát trắng
    - 110g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
    - 1 quả trứng gà, nhiệt độ phòng
    - 5g muối
    - 5g vỏ cam, bào nhuyễn
    - 50g hạt điều, giã nhuyễn
    - 100g quả cranberry khô
    - 50ml rượu Rum

    2. Cách làm.

    [​IMG]- Cho quả cranberry khô vào một cái chén sạch, ngâm chung với rượu Rum khoảng 30 phút. Cho bơ vào một cái âu lớn, dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa đánh cho đều, đến khi bơ tơi ra thì cho đường vào và đánh đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu vàng nhạt và bông đều, khoảng 4 phút. Tiếp tục, cho trứng vào hỗn hợp bơ và đánh thêm khoảng 20 giây nữa thì ngừng máy
    - Rây bột mì, baking powder, muối lại với nhau, chia thành 3 phần rồi cho từng phần từ từ vào hỗn hợp bơ, dùng thìa vét bột trộn đều sau mỗi lần thêm bột. Cho thêm vỏ cam, hạt điều, cranberry đã ngâm với rượu Rum vào, tiếp tục dùng thìa vét bộn trộn đều đến khi trong âu không còn vết bột trắng nữa. Dùng tay trộn bột và tạo bột thành một khối đồng nhất. Chia khối bột làm hai phần, tạo thành hình khúc cây có chiều dài khoảng 4cm. Bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng hoặc qua đêm
    - Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C, lót giấy nến cho khay nướng. Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh và dùng dao cắt khối bột thành những miếng có độ dày 5mm, đặt vào khay nướng. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò trong vòng 25-30 phút, đến khi phần rìa bánh chuyển sang màu vàng. Lấy khay bánh ra khỏi lò, cẩn thận dùng xẻng xúc bánh bằng kim loại chuyển từng chiếc bánh lên rack để hong cho nguội hoàn toàn.

    [​IMG]
    * Trình bày: Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nơi thoát mát trong vòng 4-5 ngày
    Bạn có thể đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu tại đây
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm bánh ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN