Cách làm cà pháo kim chi ngon và đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hungyenlol, 28/6/16.

  1. hungyenlol

    hungyenlol Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24/6/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cà pháo muối kim chi giòn tan, vị chua cay lạ miệng ăn kèm với thịt luộc hay canh đều rất ngon. Nếu như bạn chưa biết cách làm cà pháo kim chi ngon và đơn giản nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm món ăn này nhé.

    Cách làm cà pháo kim chi

    Để thực hiện cách làm cà pháo kim chiđơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cà pháo kim chinhư sau:

    Nguyên liệu làm cà pháo kim chi

    1. Ớt sừng: 100g
    2. Cà pháo: 550g
    3. Tỏi: 2 củ
    4. Giềng: 1 củ
    5. Gia vị: Muối, mắm, đường
    Hướng dẫn làm cà pháo kim chi

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm cà pháo kim chinhư sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà pháo kim chi

    Cà pháo thái bỏ cuống, cho vào chậu nước muối loãng vừa thái vừa thả vào chậu nước ngâm cho bớt thâm.

    Khi thái bỏ cuống xong, xóc cà pháo rửa sạch với nước, vớt ra rổ để cho héo khô.

    Bước 2: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm cà pháo kim chi, các bạn cho khoảng 3 thìa mắm và 5 thìa đường vào xoong. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy nước hơi sánh lại, lưu ý không để đường bị cháy khét.

    Bước 3: Sau khi cà pháo ngâm đã được rồi cho vào trộn với đường và nước mắm đun để nguội.

    Bước 4: Tỏi với ớt sơ chế sạch, cho vào cối giã nhỏ.Giềng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.Cho Tỏi, ớt giã nhỏ và giềng vào cà trộn thật đều.

    Bước 5: Cuối cùng lấy lọ thủy tinh rửa sạch, luộc qua nước sôi, cọ sạch rồi phơi khô.Cho cà pháo vào lọ rồi đậy kín nắp lại.Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 2 ngày là có thể lấy ra ăn được.

    Nếu bạn không ăn được cay có thể thay bằng ớt bột Hàn Quốc nhé.

    • Kim chi cà pháo có thể ăn kèm với thịt luộc hay cơm trắng đều rất ngon.
    • Khi thực hiện các bạn nên sử dụng nước sôi để muối cà, như vậy nước cà sẽ không bị váng.
    Món cà pháo kim chi có màu sắc hấp dẫn, giòn ngon và lạ miệng thưởng thức cùng cơm và bát nước canh ngon tuyệt. Chỉ với chút thời gian ngắn các bạn đã có món ăn kèm tuyệt ngon rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm cà pháo kim chi và ngày càng học được nhiều món ăn ngon nhé.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm cà pháo kim chi ngon và đơn giản nhất

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN