Cách làm cơm trộn với hạt Methi mầm - Món ngon bổ dưỡng dễ làm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thanh Trà, 11/9/14.

  1. Thanh Trà

    Thanh Trà Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10/9/14
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cơm trộn với hạt Methi mầm


    [​IMG]


    Thực hiện:

    - Rửa sạch và ngâm hạt methi qua đêm, sau đó chắt hết nước ra,có thể uống nước đó hoặc sử dụng trong các món cà ri. Bọc hạt methi đã ngâm với một miếng vải ẩm ủ nó để nó mọc mầm. Thông thường sẽ mất 1 - 2 ngày để ra mầm. Thông thường là nên làm số lượng nhiều, phần mầm còn lại thì cất vào tủ lạnh để dùng cho những lần sau. Vo gạo và nấu cơm riêng biệt. Sau khi nấu cơm xong múc ra tô để nguội.
    - Đun nóng dầu trong chảo, cho thì là, quế và thảo quả vào xào. Đợi vài giây rồi cho tiếp theo hành tây xắt nhỏ, xào thịt trong một phút và thêm ớt xanh, gừng và tỏi. Phi cho hành chín vàng là được. Tiếp đó là cho mầm methi vào, giảm lửa và tiếp tục xào trong khoảng 4 - 5 phút đến khi chín, sau đó thêm ớt bột và bột nghệ. Trộn đều hỗn hợp trên và tiếp đến là cho cơm đã nấu vào. Cuối cùng thêm vài lá rau mùi và ít muối. Hãy thử để trộn đều. Vắt thêm ít nước cốt chanh là bạn đã có món cơm trộn hạt Methi mầm tuyệt ngon.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm cơm trộn với hạt Methi mầm - Món ngon bổ dưỡng dễ làm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN