Cách làm gà hầm nấm ngon, ngọt và dai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hongson1992, 22/8/15.

  1. hongson1992

    hongson1992

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    29/9/14
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Vào những ngày thời tiết se lạnh, những món ăn hầm ăn nóng sẽ mang lại không khí ấm áp hơn trong bữa ăn gia đình. Gà hấm nấm là lựa chọn chính xác nhất bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn khiến cả nhà không thế từ chối được.Món gà hầm nấm cũng hay được các nhà hàng tiệc buffet chọn làm món chính. Vậy hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm gà hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe bạn nhé.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm gà hầm nấm
    1. Đùi gà: 3 cái (Bạn nên chọn đùi gà ta để cách làm gà hầm nấm ngon, ngọt và dai khi chế biến xong).
    2. Nấm nút: 200g.
    3. Nấm hương: 5 cái.
    4. Nước dừa tươi: 300ml.
    5. Hành tây: 1 củ.
    6. Bột năng, hành khô.
    7. Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.
    Sơ chế nguyên liệu làm gà hầm nấm

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu làm gà hầm nấm cực ngon

    – Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi.

    – Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước.

    – Nấm nút đêm rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương.

    – Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Tiến hành thực hiện cách làm gà hầm nấm

    Bước 1: Cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục. Tiếp đó bạn cho hành tây vào chung rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

    [​IMG]

    Tiến hành các bước thực hiện cách làm gà hầm nấm đơn giản

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm rồi đổ ra bát.

    Bước 3: Bạn cho đùi gà vào nồi + hành khô vừa phi vàng vào đun chung. Khi đun đảo đều tay, nếu thịt gà khô quá thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy nồi rồi đun đến khi thịt gà chín tới thì làm tiếp hướng dẫn cách nấu gà hầm nấm thơm ngon, hấp dẫn ở các bước tiếp theo.

    Bước 4: Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt. Tiếp đó nêm gia vị đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn rồi đun sôi.

    Bước 5: Nước sôi cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút thì cho nấm nút vào, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị, ngon miệng hơn.

    Bước 6: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột năng, hành tây vào nồi hầm chung cùng với gà hầm nấm. Đun sôi lại một lần nữa là cách làm món ăn gà hầm nấm đơn giản tại nhà đã được hoàn thiện rồi. Cho gà hầm nấm ra bát, dùng nóng với cơm trắng thì rất tuyệt các bạn nhé.

    [​IMG]

    Gợi ý xem thêm: Các món buffet ngon khác
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm gà hầm nấm ngon, ngọt và dai

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN