cách làm gỏi cá trộn bò khô và nấm xào bò

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 16/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    100g bò cách làm món bánh mỳ chảo khô chay

    1 quả cà mua (300g)

    ½ củ hành tây tím

    20g rau răm

    ½ quả ớt sừng

    50g đậu cách làm mì tương đen hàn quốc ngon phộng rang

    2 thìa súp dầu ăn

    Bánh phồng tôm rán

    Nước mắm me: 2 thìa súp nước mắm chay + một thìa súp tuyến đường + hai thìa súp nước cốt me

    Thực hiện:

    Khô bò chay ngâm mềm, vắt ráo, cho vào chảo dầu hot xào sơ cho săn

    Cà tím gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đem xào chín

    Hành tây tím bóc vỏ, thái lát mỏng, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng thái sợi, đậu phộng rang giã giập

    Trộn đều bò khô, cà tím, rau răm, ớt sừng với nước mắm me chay, rắc đậu phộng vào đảo đều.

    Dọn ra đĩa, tiêu dùng kèm bánh phồng tôm chiên và nước mắm chay

    Nguyên liệu:

    - 50g bơ

    - hai muỗng canh những mẫu thảo mộc tươi như mùi tây, húng quế

    - ¼ củ hành tây, thái miếng nhỏ

    - một muỗng canh tỏi

    - 150g nấm tươi, thái lát

    - một muỗng cà phê nước tương

    cách thức làm:

    - Đun chảy bơ trong chảo, xào những chiếc thảo mộc, hành và tỏi trong bơ tan cho tới lúc chúng chuyển màu nâu. Thêm nấm, nước tương, gia vị xào đến lúc nấm chín và bơ bao nói quanh chúng là được.

    - Cho thêm hạt tiêu đen và ăn có cơm sẽ rất ngon.

    Chúc Anh chị ngon miệng!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm gỏi cá trộn bò khô và nấm xào bò

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN