Cách làm kệ trồng rau sạch trên sân thượng đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kerausach, 16/2/16.

 1. kerausach

  kerausach Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn muốn thay những hộp xốp trồng rau vì chúng quá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích , khi mà vườn rau của bạn lại ngày càng tăng thêm diện tích.Nhưng bạn chưa biết làm cách nào để có một kệ trồng rau vừa có thể trồng được nhiều rau lại vừa chiếm ít diện tích,chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách làm kệ trồng rau sạch đơn giản.

  [​IMG]


  Bạn có thể tìm hiểu thêm : Cách trồng rau trong thùng xốp
  Trước hết chúng ta nên đo diện chiều dài và rộng của khu vực mà bạn muốn đặt kệ để tình toán hớp lý.Sau đây chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn các bạn làm một kệ trồng rau sạch tĩnh dài 2m ,rộng 0,5m cao 1,5m và có 4 giàn trồng.Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên vật liệu,để làm kệ trồng rau chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

  Thước dây


  [​IMG]1 bịch ốc bắt sắt V lỗ

  12 cây sắt V lỗ 3x5, dài 2m

  4 cây sắt V lỗ 3x3 dài 2m

  32 miếng bắt tam giác bắt sắt V lỗ

  20 khay nhựa đen trồng rau sạch(48x35x10)

  20 tấm xốp đục 12 lỗ (50x38x5)

  Một bộ dung dịch thủy canh Hydro Green 1,5l

  Máy cắt sắt

  Cờ lê

  240 rọ nhựa trồng rau sạch

  10kg xơ dừa hoặc 240 viên nén xơ dừa

  Nước sạch.

  Một túi hạt giống rau

  Tiếp theo cắt chúng ta tiến hành cắt 4 thanh sắt v lỗ 3x5 dài 2m thành 4 thanh 1,5m làm chân kệ. Sau đó dùng 2 thanh sắt v lỗ dài 1,5m đặt song song với nhau rồi lấy 4 thanh sắt v lỗ 3x5 bắt vào từng vị trí cách nhau từ 48-50cm, rồi tiếp tục dùng 2 thanh 1,5m còn lại làm tương tự.  Đối với những thanh sắt v lỗ 3x5 thì cắt thành những 45cm rồi ráp vào vị trí song song với 2 mặt kệ. Sau khi ráp xong chúng ta sẽ có khung kệ như sau:  Như vậy là đã gần hoàn thành xong kệ chúng ta chỉ cần đặt những khay trồng rau sạch và mặt xốp lên mặt kệ với số lượng 5 khay trên một giàn. Rọ trồng rau chúng ta đổ 2/3 là xơ dừa rồi cho hạt giống rau vào.  Kệ trồng rau hoàn chỉnh

  Cách pha chế dung dịch thủy canh Hydro Bee.Dùng 2 lọ dung dịch A và B với 7ml cho 10 lít nước. Sau khi khuấy đều dung dịch với nước chúng ta dùng quỳ tím hoặc bút đo nồng độ PH để kiểm tra xem dung dịch ở mức an toàn cho rau chưa (lượng PH an toàn 4,5-5,5) nếu lượng PH quá thấp thì nên đổ thêm nước con cao hơn thì chúng ta nên đổ thêm một dấm hoặc chanh để giảm nồng độ PH là tốt.

  Trên đây là Cách trồng rau mồng tơi. Chúc các bạn thành công!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách làm kệ trồng rau sạch trên sân thượng đơn giản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN