Cách làm kẹo táo carmel

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi saccalo, 9/12/15.

  1. saccalo

    saccalo Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    30/7/15
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm kẹo táo caramel (caramel là một loại đường, đường thắng có màu nâu nhạt) cho Halloween

    Mỗi năm khi Halloween tới là chúng tôi lại tổ chức làm những món ăn, hay trang trí những món ăn với những hình dáng thật là ma quỷ, còn bạn thì sao? Bạn có bao giờ chuẩn bị một vài món ăn cho dịp Halloween không?

    Năm nay Bếp chiên sẽ hướng dẫn các bạn làm món kẹo tạo cho Halloween nhé.

    Bếp Chiên không chỉ cung cấp những dụng cụ làm bánh cơ bản mà chúng tôi còn chia sẻ những bí kíp những kinh nghiệm hay tới các bạn.
    Để Làm táo caramel không khó, miễn là bạn làm theo một vài bước đơn giản:

    Hãy chắc chắn rằng bạn rửa táo của bạn trong nước nóng để loại bỏ bất kỳ sáp hay là những chất bảo quản nhé sau đó lau khô táo.

    Bạn cần chọn những trái táo như sau;

    Chọn quả táo nhỏ không nên chọn táo quá to, chọn những quả táo còn cứng giòn nhé, nhừng chọn những quả táo xốp.

    Và bạn cần chuẩn bị một số que kẹo mút, hoặc bạn có thể sử dụng những loại đũa gỗ, loại nào mà có thể cắm vào được quả táo một cách chắc chắn.

    Bạn nấu đường caramel cho nóng chảy ra và nhúng táo và nhé, sao cho đường caramel dính vào táo và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một cách chi tiết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    12 quả táo vừa (không lạnh, ở nhiệt độ phòng)

    12 gậy popsicle hoặc que kẹo mút

    2 chén đường nâu

    1 1/2 chén kem heavy

    3/4 chén ngô tối syrup

    4 muỗng canh bơ lạt

    2 muỗng cà phê vani

    1 muỗng cà phê muối kosher

    Cách làm
    Rửa sạch những quả táo trong nước nóng, sau đó để khô hoàn toàn. Đặt trên một tấm nướng giấy da hoặc silicone mặt lót. Nếu táo không đứng thẳng thì bạn cần cắt bỏ một chút phía dưới quả táo sao cho táo được đứng thẳng mà không bị ngả hay đổ, sau đó bạn cho cây cắm xuyên vào quả táo như hình bên dưới .

    [​IMG]

    Bạn bỏ đường caramel vào một chiếc xoong hay chảo cho lên bếp lửa , khuấy động cùng đường, kem, si-rô ngô, bơ, vani, và muối. Cook, thỉnh thoảng bạn lắc chảo, đến khi hỗn hợp dày và ủy mị (hoặc "mềm bóng" giai đoạn) trên một nhiệt kế kẹo

    [​IMG]

    Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vào một bát nhỏ bằng kim loại hoăc một chiếc khuôn làm bánh nhưng sâu lòng và đặt sang một bên để nguội đến khoảng 200F.

    Tiếp tục bạn bôi trơn các giấy da lót hoặc silicone. Giữ thanh, nhúng từng quả táo vào caramel, để cho những giọt dư thừa giảm, và sau đó quay trở lại khay nướng lót.Hãy thiết lập ít nhất 15 phút.
    Nếu bạn không nhúng những quả táo ngay lập tức, hãy để hỗn hợp caramel và những quả táo vào tủ lạnh nhé.

    [​IMG]

    Bạn cũng có thể vẽ trang trí thêm những hình thù ngộ nghĩnh hay những hình thù ma quỷ vào bên ngoài quả táo,nếu là halloween hãy trang trí những hình thù ma rợn vào bên ngoài lớp đường được dính với quả táo nhé.

    Bếp chiên cũng cấp các loại dụng cụ làm bánh chúc bạn thành công với món kẹo tạo !
    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-keo-tao-caramel
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm kẹo táo carmel

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN