Cách làm matcha trà xanh được định lượng như sau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 25/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bát nước chè xanh (chè tươi) là thức uống thông dụng bậc nhất tại các thôn làng Việt Nam, gần đây chốn thành thị cũng có nhiều gia đình pha nước chè xanh làm thức uống trong nhà hàng ngày, nhưng làm sao để có bát nước chè xanh ngon ?, phương pháp pha chè như thế nào để bát chè vừa giữ được hương, vị, sắc và tốt cho sức khỏe. Chúng tôi xin giới thiệu dưới đây hai phương pháp pha chè xanh mời quý vị cùng trải nghiệm !bàn trà giá tốt tại hà nội

    Cách 1 : Ủ chè mộc

    Trước khi pha chè xanh ta phải loại những lá chè dập và úa bỏ đi.
    [​IMG]
    Rửa sạch lá và thân, không nên vò nát nhưng cũng không để nguyên lá chè vì lâu ngấm mà phải vò nhè nhẹ. Đối với loại trà được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào chè, sau đó đổ nước đầu đi. Tiếp tục cho nước sôi vào 1/3 ấm để khoảng 10 – 15 phút cho chè ngấm sau đó đổ thêm nước đun sôi để nguội (hoặc cho đá lạnh) vào cho đầy ấm. Cách pha chè xanh này để đến ngày hôm sau chè vẫn xanh như lúc mới pha.

    Như vậy mùi thơm của chè sẽ được giữ nguyên.

    Cách 2 : Ủ chè giải khát

    - Chè xanh chọn là nhỏ, đừng tham lá to vì vị không đậm, nhặt sạch cuống và lá già hỏng, rửa sạch, để ráo.

    - Để nguyên lá cho vào tủ lạnh, khi nào uống thì lấy một nhúm vừa uống, thái nhỏ (không vò vì nước trà trông lượn cợn), cho vào cái ấm hoặc ly có nắp, cho vài hạt muôí (rất ít). Đổ nước sôi 2/3 vào trong 3 phút, thêm chút nước lọc hoặc một viên đá nhỏ, ủ thêm chừng 3 phút. Sau 3 phút, rót ra ly, thêm đường (hoặc cỏ ngọt thay đường nếu người uống bị huyết áp cao) thêm đá hoặc chế thêm nước vào. Các chi tiết cần quan tâm của cách làm matcha trà xanh:bộ ấm chén giá rẻ

    • Bột trà xanh bạn có thể dùng của hãng khác, nhưng chúng tôi khuyến khích các bạn dùng bột của Aiya, vì đây là loại bột tốt nhất thế giới.

    • Lợi thế của bột vani béo đó là khả năng chống tách lớp giúp. Nếu dùng rich thì sau một thời gian sẽ bị tan ra, giống như nước.

    • Sữa tươi các bạn nhớ là không đường nhé, tiệt trùng để giảm giá thành sản phẩm, dùng có đường thì công thức sẽ không còn đúng nữa.

    Cách làm matcha trà xanh được định lượng như sau

    • 3 thì 1/2 teaspoon bột trà xan (3gr), bạn đổ quá nhiều thì sẽ đắng, hơn nữa làm tăng chi phi của bạn, vì bột trà xanh khá là đắt.

    • 60ml sữa đặc, đừng dùng nhiều nhé vì nếu không sẽ rất là đặc.

    • 10gr bột frappe base.

    Tạo dung dịch trà xanh: Bạn đun sôi nước, sau đó đổ bột trà xanh vào, đánh đều tay cho bột matcha aiya tan hết, nên nhớ là phải đánh cho tan rồi mới đổ tất cả còn lại vào nhé, nếu không thì bạn khó có thể đánh tan đượ

    Chuẩn bị một máy xay chuyên cho pha chế: sau đó đổ dung dịch trà xanh, bột frappe, sữa đặc, sữa tươi vào trong cối và xay lên. Sau đo chỉ việc dùng bình kem tươi và xịt kem lên trên.

    Hi vọng các bạn thích cách làm matcha trà xanh này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm matcha trà xanh được định lượng như sau

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN