cách làm mì xào giòn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 1/8/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Để khiến cho mì xào mì cay hàn quốc giòn bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

    - hai bó mì gạo (cỡ 200g, chọn loại sợi nhỏ, dai)




    - 100g giết nạc vai (bạn nên chọn phần nạc vai vì mì cay samyangthường chắc ngọt hơn so có phần nạc thăn bình thường, nhất là khi tiêu dùng trong những món xào)

    - 3 loại nấm (khô hay tươi đều được)

    - ¼ củ hành tây

    - ½ quả ớt chuông

    - một cây hành lá

    - 100ml nước dùng gà (tùy ý)

    - hai tép tỏi

    - Gia vị ướp thịt: một muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê xì dầu; một muỗng cà phê đường; hạt tiêu





    Nấm cắt chân, rửa sạch rồi cắt nhỏ. giả dụ sử dụng nấm khô, bạn ngâm cho nấm mềm rồi mới cắt nhỏ.




    Ngâm mì gạo cho mềm rồi vớt ra cho ráo.




    Hành tây thái lát mỏng. Ớt chuông cũng bỏ hạt, thái sợi mang kích cỡ tương ứng sở hữu hành tây.




    giết mổ thái thành miếng mỏng dài, ướp giết mổ với các vật liệu trong phần ướp giết thịt gồm: một muỗng canh rượu gạo; một muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê xì dầu; một muỗng cà phê đường; ít hạt tiêu, ướp trong 20 phút.




    khiến cho hot chảo mang chút dầu láng mặt. Chờ dầu thật hot mới trút mì gạo vào, cừu trên lửa vừa, hơi to. sử dụng xẻng gỗ dàn mì thành lớp mỏng đều, vừa dàn đều vừa ép nhẹ mì gạo xuống tạo thành lớp mì mỏng. lúc mì cừu vàng đều cháy cạnh thì tiêu dùng xẻng lật chiên vàng nốt mặt còn lại. lúc này lớp mì chiên đã với hình trạng cố định như một đế bánh. Bạn gắp ra thớt có lót sẵn giấy dậm dầu để thấm bớt dầu thừa, tiêu dùng dao sở hữu lưỡi mỏng và sắc cắt bánh thành 6 phần theo con đường kính. Xếp mì rán ra đĩa, để chừa 1 góc để làm thịt xào.




    làm hot chảo trở lại, thêm một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Trút giết mổ vào xào cho tới khi vàng nâu.




    Thêm hành tây, nấm và ớt chuông vào, đảo đều.




    Thêm nước dùng gà, dầu hào, xì dầu, con đường và hạt tiêu vào, đảo đều.




    Nấu cho tới khi nước xốt khá sánh đặc lại, thêm hành lá thái nhỏ vào, đảo lại giây khắc rồi tắt bếp. Trút thịt ra đĩa mì. sử dụng hot.





    Cánh làm cho mì gạo xào giòn ăn kèm có giết mổ như thế này mang lại cho bạn bí quyết thưởng thức mỳ gạo vừa quen lại vừa lạ mồm. loại vị giòn rụm của mì xào giòn quyện trong nước xốt sánh đặc, hẳn nhiên vị mặn mòi của thịt xào mặn, thêm vào chậm triển khai sở hữu vị hơi cay của ớt, vị ngọt giòn của hành tây và nấm… rất nhiều tạo nên một sức lôi cuốn khó mang thể cưỡng lại được. có các ngày ngại cơm cháo lách phương pháp hay quá ư bận rộn thì chọn lọc chế biến mì gạo theo cách thức này là một gợi ý miễn chê cho bạn đấy! thuần tuý, nhanh ngon, đủ chất mà nhất là rất nhẹ bụng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm mì xào giòn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN